Nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu ?

0
691

Bạn bị hôi miệng và cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp vì người khác luôn giữ khoảng cách khi nói chuyện với bạn. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải thích điều đó.

Nguyên nhân gây hôi miệng do miệng

Các chuyên gia nha khoa cho biết có đến 90% bệnh hôi miệng đều xuất phát từ khoang miệng của bạn. Các loại vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng sẽ lợi dụng những yếu tố bên ngoài để gây ra mùi hôi miệng cho bạn. Sau khi sử dụng các thực phẩm các mảng bám thức ăn sẽ phân hủy các protein thành các acid amin tạo ra các sản phẩm lưu huỳnh dễ bay hơi.

Khi việc chăm sóc vệ sinh răng miệng không được thực hiện đúng cách, vi khuẩn sẽ tích tụ trong khoang miệng lâu dần sẽ có mùi hôi khó chịu.

Các bộ phận khác của miệng cũng có thể dẫn đến hôi miệng nhưng không quá phổ biến như: lưỡi, nướu, răng…
Nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu ?

Nguyên nhân hôi miệng do vấn đề viêm mũi viêm xoang.

Đối với các bệnh như viêm mũi – viêm xoang khoang mũi sẽ có dich mủ lấp đầy , dịch này chảy xuống cổ họng, xuống miệng làm số lượng vi khuẩn ngày càng tăng lên và gây ra mùi hôi khó chịu.

Hoặc có thể hơi thở hôi xảy ra do nhiễm trùng hay do các vết thương lở loét bên trong đường hô hấp.

Bệnh viêm amidan hốc mủ tạo ra các hạt nhỏ cũng là nguyên nhân gây hôi miệng điển hình.

Nguyên nhân hôi miệng do thường xuyên sử dụng các thực phẩm gây hôi miệng.

Có nhiều loại thực phẩm sau khi sử dụng sẽ khiến hơi thở có mùi như: thức ăn nhiều đạm, hành, tỏi, rượu bia, thuốc lá…Do phải trải qua quá trình hấp thụ nên bạn sẽ thực sự cảm thấy mùi hôi từ 3-4 giờ sau đó.

Nguyên nhân hôi miệng do trào ngược thực quản dạ dày – rối loạn tiêu hóa.

Bệnh trào ngược dạ dày xảy ra do hệ thống thực quản bị hư hại và axit bên trong dạu dày bị trào ngược lên thực quản. Dấu hiệu của tình trạng này là xuất hiện triệu chứng ợ nóng tại ngực và cổ họng hay xuất hiện vị chua trong miệng gây hôi miệng.

Việc trào ngược dạ dày không chỉ gây ra cảm giác khó chịu cho bạn mà còn dẫn tới miệng bị hôi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN