Nhận diện răng xấu và gợi ý cách khắc phục răng xấu tối ưu

0
532

Chỉ bằng thị giác cũng có thể nhận ra ngay răng xấu hay đẹp. Nhưng răng xấu cũng có nhiều kiểu khác nhau với những khuyết điểm riêng. Chính những khuyết điểm này sẽ chi phối đến việc bạn có thể khắc phục được bằng cách nào để có răng đẹp và thẩm mỹ hơn.

1. Thế nào là răng xấu

Có những trường hợp răng xấu không thể cười được. Và bằng cách quan sát chúng ta có thể nhận ra răng xấu không mấy khó khăn, nhưng không phải ai cũng nhận ra dạng khuyết điểm cụ thể của mình. Cụ thể, nếu răng của bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì sẽ được coi là răng xấu:

Nhận diện răng xấu và gợi ý cách khắc phục răng xấu tối ưu 1Hàm răng xấu rất dễ nhận biết bằng cách quan sát

– Có màu sắc xấu: Hàm răng bị xỉn màu, ố vàng hoặc đen sạm do ăn uống hoặc do nhiễm kháng sinh, fluor,…

– Hình thể răng xấu: Răng quá dài, quá ngắn, hoặc không cân đối với bờ môi, khuôn mặt đều coi là răng xấu

– Răng bị tổn thương: Răng bị mất đi ngà răng và men răng do thương tổn nào đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ

– Răng bị bệnh lý: Răng bị sâu, viêm tủy, mòn men

– Răng bị sai lệch: Răng mọc thưa, chen chúc, xiêu vẹo, lệch lạc, hô móm, hở lợi,…

2. 4 phương pháp khắc phục hiện tượng răng xấu

Bạn đang phân vân răng xấu phải làm sao ? Muốn khắc phục răng xấu, điều quan trọng là bạn phải áp dụng đúng phương pháp, mỗi khiếm khuyết răng xấu chỉ có thể khắc phục được 1 – 2 cách nào đó phù hợp. Cụ thể các hướng chữa rang xau như sau, bạn có thể lấy đây làm căn cứ được ước lượng với khiếm khuyết răng xấu của mình thì cách điều trị nào là phù hợp nhất.

* Tẩy trắng răng

Đây là phương pháp thẩm mỹ nha khoa đặc trưng, chỉ có tác dụng tạo ra giá trị thẩm mỹ. Cách này được chỉ định cho hàm răng bị xỉn màu, kém trắng sáng. Nhưng răng cần đảm bảo được yêu cầu về “sức khỏe”. Nghĩa là chỉ những hàm răng bị xỉn màu nhưng còn chắc khỏe, không bị mòn men, lung lay và bệnh lý mới tẩy trắng răng được.

Nhận diện răng xấu và gợi ý cách khắc phục răng xấu tối ưu 2Răng sứ và mặt dán veneer là một trong những biện pháp chữa răng xấu cho hiệu quả cao

* Bọc răng và làm mặt dán sứ veneer

Đây thực ra là kỹ thuật phục hồi răng khi răng bị các thương tổn, nhưng do răng sứ có độ thẩm mỹ cao nên ngoài giá trị phục hình, răng sứ và veneer sứ còn được ứng dụng cho những người có hàm răng xấu, màu sắc xỉn muốn có răng trắng và kích cỡ đẹp đạt tỷ lệ chuẩn.

Biện pháp này áp dụng được cho các trường hợp răng xấu như: Răng xỉn màu, răng mòn men, răng dài ngắn không đều, răng có hình thể lệch vẹo, không cân đối,…

* Niềng răng

Bản chất của kỹ thuật niềng răng là tạo ra lực kéo để chỉnh các răng trên 3 phương diện: Vị trí – phương răng – chiều răng. Có thể hiểu đây là biện pháp vận dụng sự xoay chuyển để chỉnh hình răng. Cho nên niềng răng được áp dụng cho các trường hợp răng xấu như: Răng thưa, chen chúc, mọc lệch, khấp khểnh, mọc ngầm,…

* Trám răng

Kỹ thuật này được áp dụng khá phổ biến trong nha khoa, không chỉ hỗ trợ điều trị mà còn nhằm mục đích thẩm mỹ khá tốt. Kỹ thuật dùng các vật liệu nhân tạo, thân thiện với cơ địa để tạo hình trên thân răng. Dựa trên đặc trưng đó cộng với lợi thế về chất liệu và sự đơn giản của kỹ thuât, trám răng thường được ứng dụng trong các trường hợp răng xấu sau đây: Hỗ trợ điều trị răng sâu, răng bị mòn men, mòn cổ răng, răng bị tổn thương sứt mẻ, gãy vỡ ở mức độ nhất định.

3. Địa chỉ thẩm mỹ răng xấu an toàn và uy tín nhất hiện nay

Khiếm khiếm răng xấu có nhiều kiểu nên đôi khi gây khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn. Đặc biệt là lựa chọn làm sao để có lợi nhất cho mình. Khi đó, bạn chỉ có thể thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín mới đảm bảo được bác sỹ tư vấn cách khắc phục tốt nhất.

Nhận diện răng xấu và gợi ý cách khắc phục răng xấu tối ưu 3 Nhận diện răng xấu và gợi ý cách khắc phục răng xấu tối ưu 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thẩm mỹ răng xấu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tại Nha khoa Kim, khi chữa trị răng xấu cho bệnh nhân, bác sỹ thường yêu cầu bệnh nhân trải qua các thăm khám kỹ lương, phân tích thiệt hơn, đưa ra phương pháp áp dụng nào phải cân nhắc trên nhiều mặt, từ chi phí, sự xâm lấn tới đâu, có an toàn tuyệt đối cho răng và mô mềm không, hiệu quả tạo ra được bao lâu và khả năng người điều trị có thể gặp phải những bất lợi gì trong tương lại,… Dựa trên những phân tích đó, bác sỹ mới đưa ra cho bạn hướng điều trị răng xấu tốt nhất, có lợi nhất.

Nhờ sự hỗ trợ của hệ thống máy chụp phim X-quang răng và ConeBeam CT 3D hiện đại, cùng hệ thống cơ sở, vật liệu và đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, Nha khoa Kim sẽ có thể mang đến cho bạn ca chỉnh sửa răng xấu như ý nhất và bạn không cần phải bận tâm về việc răng xấu phải làm thế nào nữa.

Xem thêm : Chi phí niềng răng giá bao nhiêu khi thực hiện tại nha khoa Kim 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN