Nhổ răng cấm có đau không, giảm đau bằng cách nào?

0
459

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Một chiếc răng cấm của em bị sâu nặng, thường xuyên gây đau đớn ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Gần đây răng bị vỡ nên em muốn đi nhổ răng nhưng em không biết nhổ răng cấm có đau không, giảm đau bằng cách nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Phạm Hoàn – Hà Tây)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Phạm Hoàn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng cấm có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng cấm có đau không, giảm đau bằng cách nào?1Nhổ răng cấm có đau không, giảm đau bằng cách nào?

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6 là răng nhai quan trọng trên cung hàm nên khi răng mắc các bệnh lý về răng miệng bác sĩ luôn cố gắng để phục hình. Tuy nhiên với nhiều trường hợp răng bị tổn thương nặng cần chỉ định nhổ bỏ để không ảnh hưởng đến răng khác.

Nhổ răng cấm có đau không, giảm đau bằng cách nào?

Thực chất việc nhổ răng chắc chắn sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện. Nhổ răng cấm có đau không cũng không phải một ngoại lệ, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì việc nhổ răng bị đau hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các phương pháp nha khoa hiện đại.

Ngày nay nhổ răng được ứng dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, với khả năng tạo ra các bước sóng siêu âm với tần số lớn giúp làm răng lung lay nhanh hơn. Đầu rung của máy đi xung quanh giúp làm đứt dây chằng và không ảnh hưởng tới mô khác sau đó sẽ dùng kìm để lấy răng ra

Phương pháp này hạn chế được việc cần tách nườu răng thời gian để loại bỏ chiếc răng cấm bị tổn thương chỉ mất 10 – 15 phút giúp răng hoàn toàn biến mất trên cung hàm.

Trước khi nhổ răng bệnh nhân được gây tê với thuốc chuyên dụng, thuốc gây tê sẽ có hiệu quả trong khoảng 2 giờ. Sau khi nhổ răng xong bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê cho thuốc giảm đau để giảm đau cho những giờ tiếp theo.

Nhổ răng cấm có đau không, giảm đau bằng cách nào?2Nhổ răng bằng máy siêu âm không gây đau đớn và tuyệt đối an toàn

Các bước sóng của máy siêu âm không ảnh hưởng đến nướu và các răng xung quanh. Quá trình nhổ răng được thực hiện trong phòng mổ vô trùng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi thực hiện.

Xem thêm: răng sâu phải làm sao để chữa khỏi triệt để?

Sau khi nhổ răng ngoài việc được kê thuốc giảm đau bác  sĩ cũng kê đơn thuốc kháng sinh cho bệnh nhân để quá trình liên xương nhanh hơn.

Vì răng cấm là răng quan trọng trên cung hàm nên sau khi nhổ răng bạn nên phục hình răng sứ bằng cách cấy răng implant để đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm, tránh tình trạng tiêu xương hàm.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng cấm có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: cách nhổ răng sữa không đau không biến chứng?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN