Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, có nên nhổ không?

0
513
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em cần nhổ răng cấm vì răng này sâu hỏng khá nhiều. Không biết là nhổ răng cấm có nguy hiểm không ạ và có nên nhổ đi không hay phải làm gì thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Liên – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Liên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, có nên nhổ không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết, khi chiếc răng không có giá trị cho bộ nhá, đồng thời gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng nói chung. Hoặc nhổ răng khi răng bị bệnh lý không thể điều trị phục hồi. Với nhổ răng cấm cũng cần áp dụng quy tắc tương tự như vậy để việc nhổ răng được an toàn, không gây nguy hiểm.

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, có nên nhổ không? 1Nhổ răng cấm hay bất cứ răng nào đều cần thận trọng

Xem thêm: nhổ răng cấm giá bao nhiêu là tiết kiệm nhất hiện nay?

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, có nên nhổ không?

Ca nhổ răng nào cũng có nguy cơ vì để thực hiện cần trải qua các thao tác bóc tách và cắt rạch nướu. Việc này không chỉ gây đau, chảy máu mà có thể có nguy cơ nhiễm trùng. Chỉ khi được thực hiện nhổ răng bằng kỹ thuật hiện đại mới đảm bảo an toàn tối đa cho người thực hiện.

Với nhổ răng cấm cũng như vậy vấn đề nhổ răng cấm có nguy hiểm không phụ thuộc vào việc bạn được nhổ răng như thế nào. Đây là chiếc răng cối và có nhiều chân răng nên việc bóc tác để lấy răng ra khỏi tổ chức của nó khá vất vả, phức tạp. Cần áp dụng phương pháp nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại mới giúp việc nhổ răng diễn ra thuận lợi, giảm đau, hạn chế xâm lấn, nhiễm trùng và hỗ trợ lành thương nhanh sau nhổ răng.

Cho nên nếu phải nhổ răng cấm thì bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín. Việc này đem đến cho bạn nhiều lợi ích, không chỉ đơn giản giúp bạn nhổ răng an toàn khi cần mà còn giúp bạn biết chính xác chiếc răng cần được nhổ để tránh nhổ nhầm khi răng còn có thể phục hồi.

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, có nên nhổ không? 2Khi nhổ răng cấm nên tiến hành tại nha khoa uy tín để tránh gặp nguy hiểm đáng tiếc

Răng cấm khá quan trọng vì có vai trò lớn trong ăn nhai nên việc nhổ bỏ cần được cân nhắc thận trọng, nếu như mức độ phá hủy mô răng chưa nghiêm trọng và còn có thể điều trị để phục hồi thì tốt nhất nên tiến hành điều trị thay vì nhổ bỏ. Bác sỹ khi thăm khám sẽ cho bạn biết điều này để tránh gặp phải những rắc rối cho bạn về lâu dài do nhổ nhầm răng gây ra.

Do đó, để yên tâm hơn về vấn đề nhổ răng cấm có nguy hiểm không và để được nhổ răng an toàn khi cần, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ