Nhổ răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến thần kinh không?

0
442
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là nhổ răng có nguy hiểm không ạ, có ảnh hưởng gì tới thần kinh vùng hàm mặt không? Vì hôm rồi em đi lấy cao răng, bác sỹ nhìn qua bảo em phải nhổ 1 chiếc răng khôn với một răng mọc thừa. Nhưng em sợ có ảnh hưởng gì đó nên chưa đi nhổ vì hiện tại những chiếc răng này cũng không gây đau đớn gì cho em cả, chỉ vì răng hơi lệch thôi ạ. Bác sỹ tư vân thêm giúp em với! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Trà Ngọc – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Trà Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến thần kinh không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến thần kinh không? 1Nhổ răng có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trong điều kiện bình thường không nha sỹ nào đưa ra lời khuyên nhổ răng cho bệnh nhân. Đối với những chiếc răng thật, việc bảo tồn răng luôn là tiêu chí hàng đầu và chỉ được khuyên nhổ cho những trường hợp đặc biệt. Bởi vì nhổ răng là kỹ thuật tác động sâu tới tổ chức quanh răng để đình chỉ răng. Thao tác này ít nhiều có những ảnh hưởng không tốt cho người nhổ răng nhưng về lo lắng nhổ răng gây nguy hiểm của bạn thì cần được nhìn nhận một cách chính xác và đầy đủ hơn.

Xem thêm: nhổ răng có đau không có chảy máu nhiều không?

Nhổ răng có nguy hiểm không có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Khi nhổ răng, bắt buộc bác sỹ phải thực hiện các thao tác cắt rạch nướu, mở xương ổ nếu cần để tách răng ra khỏi tổ chức bao quanh nó. Việc làm này sẽ khiến cho bệnh nhân bị đau và chảy máu. Nếu coi đó là những hệ quả của nhổ răng thì đó là những hệ quả bình thường, không tránh khỏi. Không có kỹ thuật nào giúp nhổ răng mà không gây chảy máu và gây đau đớn. Vấn đề nằm ở chỗ mức độ cơn đau nặng hay nhẹ, chảy máu nhiều hay ít có gây ra biến chứng nào khác hay không.

Cho nên, nhổ răng có nguy hiểm không chỉ được tính đến khi có các vấn đề biến chứng tăng nặng xảy ra như chảy máu và đau đơn kéo dài. Những biến chứng này đôi khi do kỹ thuật nhổ răng chưa đủ đảm bảo gây ra nhưng nguyên nhân cũng có thể nằm ở nội tại của bệnh nhân khi mắc các bệnh lý đặc biệt hoặc chăm sóc sau nhổ răng không kỹ dẫn đến nhiễm trùng vùng nhổ răng.

Xem thêm: nhổ răng bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Dẫu vậy, những hiện tượng được gọi là “biến chứng” này đều có thể khắc phục triệt để được nên bạn không cần quá lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng gì không.

Riêng với băn khoăn nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không thì bạn cũng cso thể yên tâm. Đã có hàng ngàn, hàng vạn người nhổ răng an toàn, và sau nhổ đều coi đó là những thủ thuật tương đương như khi bạn có bệnh phải đi bác sỹ chữa bệnh, không có ảnh hưởng gì tới dây thần kinh răng.

Bởi vì mặc dù ống dây thần kinh nằm dưới chân răng nhưng không sát ngay cạnh mà đã có đủ khoảng cách an toàn để khi nhổ răng, chiếc chân răng được lấy đi mà không làm chấn động tới dây thần kinh.

Hơn nữa, bạn nên hình dung về kỹ thuật nhổ răng một cách chính xác, thường thao tác cắt rạch mô mềm chỉ tiến hành ở phần nông bên trên, sau đó mở đường xuống chân răng bằng cách lấy từng phần răng ra để tránh phải nong rộng xương ổ làm tổn thương xương ổ và phần xương bên dưới chân răng. Do đó, vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng gì không được kiểm soát tối đa. Nên nếu bạn phải nhổ răng thì có thể yên tâm, nhưng trước đó cần xác định chính xác những chiếc răng của mình có cần thiết phải nhổ bỏ hay không.

Trong trường hợp bạn cần tư vấn vấn trực quan hơn bằng hình ảnh, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/nho-rang-co-nguy-hiem-khong-co-anh-huong-den-kinh-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN