Nhổ răng hàm có đau không, cách nào giảm đau hiệu quả nhất?

0
428

 

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Mẹ em sức khỏe không được tốt nhưng lại có răng hàm cần nhổ vì răng hỏng từ lâu rồi giờ bị đau nhức. Cho nên em lo lắng không biết nhổ răng hàm có đau không vậy ạ? Em sợ bị đau thì mẹ em không chịu được nên rất mong được bác sỹ tư vấn thêm trước khi đi nhổ trực tiếp ạ! Cảm ơn bác sỹ! ậCo Hoài Thương – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hoài Thương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng hàm có đau không, cách nào giảm đau hiệu quả nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là thao tác đình chỉ răng áp dụng khi thật sự cần thiết. Một phần do vai trò của răng thật rất quan trọng, một phần do đây là một trong những kỹ thuật tác đông sâu tới cấu trúc xương – răng. Những ảnh hưởng mà nhổ răng có thể gây ra khiến chúng ta phải thận trọng khi thực hiện nhổ răng cho những trường hợp đặc biệt, trong đó có nhổ răng hàm cho người có sức khỏe yếu.

Nhổ răng hàm có đau không, cách nào giảm đau hiệu quả nhất? 1Nhổ răng hàm hay bất cứ răng nào cũng đều có thể gây ra cảm giác đau cho người nhổ răng

Xem thêm: nhổ răng hàm có nguy hiểm không có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhổ răng hàm có đau không, cách nào giảm đau hiệu quả nhất?

Khi nhổ răng, người bệnh sẽ cần trải qua những bóc tách nhất định ở tổ chức xung quanh răng mới lấy được răng và chân răng ra một cách triệt để. Các thao tác này bao gồm cả việc cắt rạch nướu và tác động tới xương ổ răng. Do đó, người nhổ răng chắc chắn sẽ bị đau khi nhổ răng dù răng hàm hay bất cứ răng nào.

Mức độ cơn đau phụ thuộc trực tiếp vào độ khó hay dễ của ca nhổ răng, vào sự cắt rạch cần thiết để nhổ răng là nhiều hay ít. Thông thường nếu nhổ răng hàm thì sự cắt rạch và tác động tới tổ chức quanh răng sẽ nhiều hơn so với nhổ răng thuộc nhóm răng phía trước. Đó là do vị trí răng hàm nằm sâu bên trong và đặc điểm răng là răng cối lớn, có nhiều chân răng.

Nhổ răng hàm có đau không, cách nào giảm đau hiệu quả nhất? 2Công nghệ nhổ răng hiện đại hạn chế sự xâm lấn khi nhổ răng hàm

Bởi vậy, với điều bạn băn khoăn nhổ răng hàm có đau không thì câu trả lời là có bị đau. Nhưng hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa thì việc nhổ răng đã được hỗ trợ bằng những kỹ thuật tốt hơn, cho tác dụng giảm đau hiệu quả như biện pháp gây tê, gây mê hiện đại. Hơn nữa, công nghệ nhổ răng siêu âm tân tiến cho phép bóc tách răng ra khỏi tổ chức của nó một cách nhẹ nhàng và ít xâm lấn hơn giúp cho người nhổ răng ít bị đau nhức hơn.

Xem thêm: nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không

Do đó, nếu là người có sức khỏe tốt nhổ răng thì có thể yên tâm sẽ không gặp nhiều đau nhức khó chịu.

Nhổ răng hàm có đau không, cách nào giảm đau hiệu quả nhất? 3Nhổ răng với một số đối tượng đặc biệt sẽ cần được cân nhắc và có tư vấn của bác sỹ

Tuy nhiên, nếu sức khỏe của mẹ bạn không tốt thì sẽ cần thăm khám và hội chẩn kỹ lưỡng mới đưa ra được quyết định có nhổ răng được hay không. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bệnh lý cụ thể của mẹ bạn.

Do đó, tốt hơn cả là bạn nên đưa mẹ đi khám sớm và xin tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ