Nhổ răng hàm có đau không, giảm đau như thế nào?

0
543
Human tooth being removed, illustration

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Một chiếc răng hàm số 7 của tôi bị sâu nặng nên thường gây đau đớn nên tôi muốn  nhổ bỏ răng. Nhưng tôi thắc mắc không biết nhổ răng hàm có đau không và nếu đau thì giảm đau như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Duy Khánh – Hà Nội )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Duy Khánh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng hàm có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng hàm có đau không, giảm đau như thế nào?1Nhổ răng hàm có đau không, giảm đau như thế nào?

Răng hàm là răng nhai chính trên cung hàm nên thông thường răng hàm mắc bệnh lý bác sĩ thường cố gắng để khắc phục. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần nhổ bỏ răng để tránh ảnh hưởng đến răng kế cận.

Nhổ răng hàm có đau không, giảm đau thế nào?

Nhổ răng hàm có đau không, thực chất nhổ răng hàm chắc chắn sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân trong  quá trình thực hiện. Tuy nhiên tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được nên bạn không cần quá lo lắng.

Với những phương pháp nhổ răng thông thường có thể gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện nhưng với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm nỗi lo nhổ răng gây đau đớn hoàn toàn được khắc phục.

Xem thêm: Nhổ răng khôn bị chảy máu bao lâu, cách cầm máu như thế nào?

Sức mạnh của đầu sóng siêu âm có khả năng cắt đứt dây chằng và loại bỏ răng ra khỏi hàm một cách an toàn và hiệu quả. Toàn bộ quy trình được thực hiện chỉ mất 10 – 15 phút.

Để giảm đau cho bệnh nhân bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi thực hiện đồng thời giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong quá trình thực hiện. Nhổ răng bằng máy siêu âm tuyệt đối an toàn, không ảnh hưởng đến mô kế cận, hạn chế được tình trạng chảy máu, tổn thương và thời gian liền thương nhanh hơn.

Sau khi nhổ răng nếu vị trí nhổ răng bị đau có thể khắc phục bằng cách dùng túi đá hoặc dùng túi nóng để chườm giảm đau và giảm sưng hiệu quả. Tránh ăn nhai trong khoảng 1 giờ và nên sử dụng thực phẩm mềm.

Trường hợp của bạn nhổ răng sâu số 7 đây là răng nhai thứ hai quan trọng trên cung hàm nên sau khi nhổ răng bạn nên khắc phục răng bằng cách trồng răng để đảm bảo ăn nhai tốt hơn.

Cấy răng implant hoàn toàn có thể áp dụng cho trường hợp này, trụ được cấy trực tiếp xuống xương hàm để đảm bảo thay thế cho chân răng đã mất. Răng  implant không chỉ đảm bảo được độ chắc chắn mà còn giúp đảm bảo khả năng ăn nhai giống như răng thật.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng hàm có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Răng số 8 lung lay phải làm sao, có nên nhổ răng không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN