Nhổ răng khôn bị sốt phải làm sao để chữa khỏi dứt điểm?

0
449

Thưa bác sĩ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nhổ răng khôn bị sốt được không ạ? Không có điều kiện ra Hà Nội nhổ răng, em đi nhổ răng tại nha khoa gần nhà, nhưng 2 ngày rồi mà em vẫn bị sốt và đau nhức vết nhổ răng nhiều. Rất mong được bác sĩ tư vấn sớm để không phải lo lắng nhiều ạ. (Trần Triều – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào Trần Triều, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng “nhổ răng khôn bị sốt” đến nha khoa, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn một cách cụ thể như sau:

1/ Nguyên nhân nhổ răng xong bị sốt là gì?

Với sự phát triển về công nghệ cũng như trang thiết bị máy móc trong y khoa, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi nhổ răng. Với tình trạng nhổ răng xong bị sốt thì có thể là bạn đã bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu hoặc nhổ răng còn sót lại chân răng. Biến chứng này xảy ra có thể do 2 nguyên nhân sau:

Nhổ răng khôn bị sốt phải làm sao để chữa khỏi dứt điểm?

Nhổ răng khôn bị sốt phải làm sao để chữa khỏi dứt điểm?

+ Do phía địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn nhổ răng: Những biến chứng sau khi nhổ răng xảy ra chủ yếu do quy trình nhổ răng không tuân thủ kỹ thuật, các dụng cụ, phòng nha không được khử khuẩn tuyệt đối. Nha sỹ không tiên liệu được những vấn đề xảy ra sau khi nhổ răng như nhổ răng chảy máu nhiều, đau nhức, đặc biệt là với những trường hợp phức tạp không được chụp X- quang để xác định vị trí, hình dạng cụ thể của răng.

+ Biến chứng nhổ răng xong bị sốt là do tự bản thân người bệnh không chú ý đến việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng hoặc làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng.

+ Với trường hợp nhổ răng khi sức khỏe yếu cũng khiến cho sức đề kháng không chống chọi được với những tác động vào tổ chức răng, đặc biệt là răng nằm gần dây thần kinh cũng có thể là nguyên nhân khiến nhổ răng xong bị sốt. Trường hợp những người bị bệnh sẵn thì những biện pháp can thiệp và tác động cắt rạch sâu vào tổ chứa xương, nướu của việc nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng.

Xem thêm: đau họng sau khi nhổ răng khôn

2/ Một số lưu ý sau khi nhổ răng khôn để không bị sốt

Để hạn chế và tránh trường hợp nhổ răng khôn bị sốt bạn nên thực hiện một số lưu ý đơn giản sau đây:

+ Nên chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ nha khoa sau khi nhổ răng

+ Không được khạc nhổ, không chải răng và trực tiếp va chạm vào vết thương nhổ răng trong mấy ngày đầu tiên

+ Nếu trong quá trình ăn uống thức ăn không may rơi vào vết thương bạn nên dùng tăm nhựa nha khoa tiệt trùng để lấy mảnh thức ăn ra chứ không được dùng tăm tre thông thường, dễ gây tổn thương hơn cho vết nhổ.

Tại nha khoa, quá trình nhổ răng khôn sẽ được thực hiện theo đúng quy trình đạt tiêu chuẩn Pháp, cùng với bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và các thiết bị hỗ trợ nhổ răng tân tiến giúp bạn nhổ bỏ răng khôn mọc lệch an toàn, nhanh chóng, không đau và không gây bất kỳ biến chứng nào.

Xem thêm: nhổ răng khôn bị nhiễm trùng phải làm sao để khắc phục triệt để?

Nếu bạn còn băn khoăn về nhổ răng khôn xong bị sốt, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số 1900.6899/Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên gia giải đáp chi tiết tới bạn hoặc bạn tới trực tiếp phòng nha để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN