Nhổ răng khôn đau mấy ngày mới hết đau, ăn uống bình thường được không?

0
519
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em mới nhổ răng khôn xong hồi chiều, giờ thấy đau quá, không biết có phải do phòng khám không uy tín không? Hiện tại em không nói bình thường được nữa, vẫn rỉ máu. Mong bác sỹ tư vấn giúp nhổ răng khôn đau mấy ngày mới hết và ăn uống bình thường lại được ạ? Chứ giờ em đói quá mà không thể ăn gì được! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Ngọc Lâm – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Lâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn đau mấy ngày mới hết đau, ăn uống bình thường được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi nhổ răng kỹ thuật nhổ sẽ tác động sâu tới mô mềm, răng và xương ổ răng, sẽ gây chảy máu nên bị đau khi nhổ răng là điều bình thường. Với nhổ răng khôn, do là ca nhổ răng khó và phức tạp nên cảm giác đau càng không tránh khỏi.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày mới hết đau, ăn uống bình thường được không? 1Sau nhổ răng mức độ đau đớn còn tùy cơ địa

Nhổ răng khôn đau mấy ngày mới hết đau?

Trong khi nhổ răng khôn, do phải tác động sâu tới cấu trúc răng – xương hàm  và nướu nên cảm giác đau khá lớn. Do đó, bệnh nhân nhổ răng luôn được gây tê hoặc gây mê tùy từng trường hợp để không hề thấy đau đớn trong khi bác sỹ thao tác nhổ răng.

Nhưng sau khi nhổ răng xong khoảng 2h thuốc tê / thuốc mê sẽ tan hết. Khi đó, cảm giác đau sẽ quay trở lại, khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn. Mức độ nhiều hay ít phụ thuộc vào từng cơ địa người nhổ răng. Vậy nhổ răng khôn đau mấy ngày mới hết đau hoàn toàn?

Nhổ răng khôn đau mấy ngày mới hết đau, ăn uống bình thường được không? 2Do khi nhổ răng khôn phải trải qua xấm lấn nên gây đau đớn là khó tránh khỏi

Tuy răng bác sỹ sẽ kê toa giảm đau nhưng có thể giảm hẳn cũng có thể chỉ giảm khoảng 60 – 70% mức độ cơn đau. Hơn nữa, sau uống thuốc khoảng 30 phút – 1h thuốc mới phát huy tác dụng nên trong khoảng thời gian đó, người nhổ răng vẫn không tránh khỏi cảm thấy bị đau nhức khó chịu.

Hiện tượng chảy máu cũng như vậy, sẽ không thể cầm máu ngay tức thì sau khi nhổ răng. Máu có thể chảy trong 24 – 48h sau khi nhổ, bạn cần thay bông thường xuyên, không mút chíp. Có thể áp dụng các cách giảm đau hỗ trợ như chườm đá bên ngoài má ở vùng nhổ răng, không đẩy lưỡi hay mút chíp ở vùng nhổ răng. Nhưng hoạt động này có thể khiến cho máu chảy kéo dài và cơn đau lâu dứt hơn.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày mới hết đau, ăn uống bình thường được không? 3Nếu được nhổ răng tại địa chỉ uy tín, ca nhổ răng đảm bảo sẽ giúp hạn chế cơn đau sau nhổ răng tối đa

Thông thường cơn đau chỉ kéo dài thêm vài ngày, có thể ê ẩm trong 1 tuần đầu sau khi mới nhổ răng. Nhưng nếu có chế độ chăm sóc tốt và có thuốc giảm đau hỗ trợ thời gian kéo dài cơn đau sẽ rút ngắn đáng kể. Cho nên bạn không phải quá lo lắng việc nhổ răng khôn đau mấy ngày.

Nói chung thời gian đau sau nhổ răng nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa từng người nên để biết thêm các thông tin liên quan, bạn có thể gọi theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Xem thêm: nho rang khon co nguy hiem BS nha khoa tư vấn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ