Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có hại gì không?

0
526
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không vậy ạ? Khi nhổ có tác hại nào cho răng không? Em có răng sâu cần phải nhổ nên muốn hỏi trước khi thực hiện để có các nhổ răng an toàn nhất ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Huyền – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có hại gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là chỉ định bất khả kháng được áp dụng trong những trường hợp cần thiết khi không thể duy trì răng trên cung hàm. Do đó việc nhổ răng khi đã được chỉ định cho bệnh nhân có nghĩa là cần thực hiện vì cần thiết cho việc điều trị, trong điều kiện đã lường hết các vấn đề ảnh hưởng.

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có hại gì không? 1Nhổ răng là chỉ định cần thiết khi răng không thể duy trì

Vậy nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm gì không?

Nhổ răng là đình chỉ răng và đương nhiên không tốt cho răng miệng. Nhưng khi đã được chỉ định có nghĩa là chiếc răng đó không thể duy trì được nữa. Kỹ thuật nhổ răng hiện cũng đã được nâng cấp rất nhiều, có thể đảm bảo việc nhổ răng diễn ra an toàn nhất cho người nhổ răng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại có thể bóc tách răng ra khỏi tổ chức của nó một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất mà không phải xâm lấn nhiều tổ chức quanh răng, không gây đau đớn nhiều, không tổn thương sâu tới xương hàm và nướu răng. Do không xâm lấn rộng nên sau nhổ răng vùng nhổ răng liền thương nhanh chóng hơn.

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có hại gì không? 4Răng sâu nặng không thể duy trì nếu cần nhổ thì nên nhổ bỏ

Với kỹ thuật này bạn sẽ không phải lo lắng về việc nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không. Vấn đề là bạn có lựa chọn được địa chỉ trồng răng uy tín và có bác sỹ giỏi trực tiếp nhổ răng hay không.

Trong khi đó, răng sâu là răng đang bị bệnh lý, đã hỏng men và ngà răng. Khi răng sâu tới mức được chỉ định nhổ thì tỷ lệ hỏng men và ngà răng đã ở mức độ nặng. Lúc này, nhổ răng sâu là cần thiết vi mục đích điều trị bệnh lý cho răng, bảo vệ sức khỏe chung cho cả hàm răng.

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có hại gì không? 2Để nhổ răng sâu an toàn cần thực hiện tại nha khoa uy tín

Do đó, nhổ răng lúc này là cần thiết thay vì băn khoăn nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không. Nếu cần nhổ bỏ để điều trị bệnh lý thì nên nhổ răng nhưng cần thực hiện tại nha khoa uy tín.

Nếu cần tư vấn gì thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không thưa bác sỹ?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ