Nhổ răng sâu có đau không, có ảnh hưởng gì không?

0
499

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hàm số 7 của em bị sâu và thường gây đau đớn, gần đây em phát hiện răng đã bị vỡ một nửa. Em muốn đi nhổ răng nhưng không biết nhổ răng sâu có đau không, có ảnh hưởng  gì không? Mong  bác sĩ tư vấn giúp em! (Xuân Vịnh – Hòa Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Xuân Vịnh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng sâu có đau không, có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng sâu có đau không, có ảnh hưởng gì không?1Nhổ răng sâu có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Răng sâu thường gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho răng miệng. Răng thường gây đau đớn, khiến hơi thở có mùi và việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

Nhổ răng sâu có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sâu có đau không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi có ý định đi nhổ răng để ngăn sâu răng phát triển và chấm dứt tình trạng răng đau đớn khi ăn nhai.

Răng sâu nếu không được điều trị có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng khó lường trước. Răng sâu có thể gây viêm tủy răng, không chỉ gây mùi khó chịu, răng thường bị đau đớn, nhiều trường hợp bệnh nhân bị sốt khi bị sâu răng. Thức ăn bị giắt lại vị trí sâu răng việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm: cách chữa răng sâu hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị?

Sâu răng  có thể dẫn đến mất răng và ảnh hưởng đến răng kế cận. Thông thường với những trường hợp bị sâu răng hàm bác sĩ thường chỉ định hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để phục hình vì đây là răng nhai chính.

Tuy nhiên trong trường hợp của bạn răng sâu đã bị vỡ nên khả năng khắc phục là không còn. Tình trạng này cần tiến hành nhổ bỏ răng và trồng răng mới để phục hồi chức năng ăn nhai của hàm.

Hiện nay nha khoa đã và đang  thực hiện kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm, các bước sóng siêu âm giúp cắt đứt dây chằng nhẹ nhàng và không ảnh hưởng đến răng khác.  Trước khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được gây tê nên không có cảm giác đau đớn khi thực hiện.

Nhổ răng sâu có đau không, có ảnh hưởng gì không?2Nhổ răng không đau nếu được thực đúng phương pháp và quy trình

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, với phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm hiện đại bạn không cần lo lắng về việc nhổ răng có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh vì các thao tác nhổ răng được thực hiện nhẹ nhàng, không xâm lấn và không nguy hiểm cho bệnh nhân khi thực  hiện.

Nhổ răng bằng máy siêu âm đã được FDA kiểm chứng về chất lượng và Bộ Y tế kiểm chứng về độ an toàn khi thực hiện cho bệnh nhân.

Sau khi nhổ răng bạn có thể cấy răng implant để phục hình giúp đảm bảo chức năng ăn nhai ổn định cho hàm răng.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng sâu có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp từ chuyên gia.

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng gì không có nguy hiểm không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN