Nhổ răng sữa cho bé ở đâu không đau và nhẹ nhàng nhất?

0
467

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu không đau và thật sự nhẹ nhàng là băn khoăn của hầu hết các bậc cha mẹ khi con buộc phải thực hiện nhổ răng sữa. Những gợi ý sau đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Nhổ răng sữa cho bé ở đâu không đau và nhẹ nhàng nhất?

Răng sữa khi buộc phải nhổ vẫn nên thực hiện tại các phòng nha và được bác sỹ thực hiện nhổ răng cho an toàn và xử lý khủng hoảng trong nhổ răng tốt nhất nếu có.

Dù răng sữa không khó nhổ vì răng khá mềm và tổ chức xương ổ không cứng chắc. Nhưng đừng vì thế mà xem nhẹ việc tìm hiểu nhổ răng sữa cho bé ở đâu tốt nhất.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu không đau và nhẹ nhàng nhất? 1Khi bé nhổ răng sữa cần thực hiện tại địa chỉ uy tín

Để không mất nhiều thời gian của phụ huynh, xin gợi ý địa chỉ có thể yên tâm và tin tưởng đưa con đi nhổ răng sữa bao gồm: Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương, Bệnh viện Đại học Y và một số nha khoa uy tín đã có tiếng từ lâu và chất lượng dịch vụ hàm mặt khỏi bàn như Nha khoa Nguyễn Du, Nha khoa Kim,…

Đây đều là những địa chỉ hoặc là đầu ngành, hoặc là đã có uy tín trong rất nhiều năm qua.

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương và Bệnh viện Đại học Y là cơ quan trực thuộc nhà nước, ngang tầm bệnh viện lớn như các bệnh viện khá, chuyên sâu về điều trị. Trong đó có khoa nhổ răng và nha khoa trẻ em.

Nha khoa Kim và các địa chỉ uy tín tương đương tuy chưa phải là bệnh viện Răng hàm mặt nhưng lại có tốc độ phát triển và sự đầu từ rất cao, có thể ngang với bệnh viện đầu ngành từ máy móc, thiết bị tới trình độ của Y bác sỹ và đã được cấp giấy phép hành nghề, giấy phép hoặc động khám chữa bệnh của Bộ y tế, cũng có các chuyên khoa riêng biệt, bao gồm cả nha khoa trẻ em với đầy đủ các dịch vụ không chỉ nhổ răng mà còn dự đoán tăng trưởng răng và xương hàm bằng hệ thống máy chụp phim và phần mềm dự đoán đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu không đau và nhẹ nhàng nhất? 2Nhổ răng cho trẻ tại nha khoa uy tín sẽ không còn phải lo lắng về các biến chứng

Riêng nhổ răng, công nghệ siêu âm hiện đại cho phép đình chỉ răng theo hướng nhẹ nhàng nhất, không xâm lấn rộng và dễ dàng bóc tách răng ra khỏi tổ chức xương nướu chỉ trong 10 – 15 phút. Bởi vì tổ chức răng sữa không cứng chắc và phức tạp như răng trưởng thành.

Bé sẽ được làm các liệu pháp tâm lý và gây tê nhẹ bằng thuốc tê đã được kiểm định an toàn cho cơ thể trẻ nhỏ, không gây phản ứng phụ. Nhờ thế bé sẽ được trải qua ca nhổ răng nhẹ nhàng nhất và không đau đớn.

Sau khi nhổ, thuốc tê tan hết, cảm giác đau có thể quay trở lại nhưng không đáng kể nếu bé khó chịu sẽ được kê toa giảm đau hiệu quả nên phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm: nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không có nguy hiểm không?

2. Cần chuẩn bị cho con những gì khi nhổ răng sữa

Bên cạnh băn khoăn nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu tốt, bạn cũng nên biết khi đã cho bé nhổ răng thì nên có những chuẩn bị gì trước và sau khi bé được nhổ răng sữa.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu không đau và nhẹ nhàng nhất? 3Bé cần được chuẩn bị trước về tâm lý và sức khỏe khi nhổ răng

– Chuẩn bị tâm lý tích cực cho bé trước, làm sao để bé hiểu là nhổ răng là loại bỏ đi răng xấu, không tốt và làm bé đau, giúp bé có cảm giác an toàn, đi nha sỹ nhổ răng là để được bác sỹ chữa khỏi bệnh, không dọa nạt, tạo tâm lý lo lắng sợ hãi cho bé.

– Chuẩn bị sức khỏe trẻ bé thật tốn, tốt nhất là giúp bé lên cân trước khi nhổ vì sau nhổ răng bé thấy khó chịu sẽ không ăn được nhiều.

– Sau nhổ răng bạn cần tuyệt đối tuân thủ các căn dặn của bác sỹ về cách chăm sóc. Nếu có dấu hiệu bất thường cần đưa bé tại khám ngay.

Nhưng nếu bạn được nhổ răng tại địa chỉ uy tín thì những lo lắng về biến chứng bất thường cho bé sẽ được kiểm soát hoàn toàn. Đó chính là  lời ích của việc tìm địa chỉ nhổ răng sữa cho bé ở đâu tốt và an toàn nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ