Nhổ răng xong vẫn bị chảy máu phải làm sao, có cần tái khám không?

0
494
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em nhổ răng đã được 1 ngày nhưng vẫn bị chảy máu nên em lo lắng ạ. Không biết là nhổ răng xong vẫn bị chảy máu phải làm sao bây giờ ạ? Em ở tỉnh khác nên đi lại khá vất vả giờ bị chảy máu như vậy thì có thể tự khắc phục không ạ hay nhất thiết phải tải khám vậy ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Bảo Ngọc – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Bảo Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng xong vẫn bị chảy máu phải làm sao, có cần tái khám không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là tiểu phẫu cấn trải qua cắt rạch và tác động tới tổ chức xương và nướu quanh răng. Vậy nên chảy máu trong và sau khi nhổ răng là hiện tượng bình thường khi thực hiện các thao tác điều trị bóc tách răng ra khỏi tổ chức của nó. Nhưng máu sẽ không chảy mãi mà sẽ cầm máu nhanh sau khi nhổ. Vậy trong trường hợp nào cần chú ý đến sự chảy máu do nhổ răng gây ra?

Nhổ răng xong vẫn bị chảy máu phải làm sao, có cần tái khám không? 1Chảy máu sau nhổ răng là bình thường nhưng thời gian chảy máu không kéo dài

Nhổ răng xong vẫn bị chảy máu phải làm sao, có cần tái khám không?

Trong khi nhổ răng bệnh nhân sẽ bị chảy máu do thao tác bóc tách răng làm đứt các dây chằng nha chu, ảnh hưởng đến màng xương, xương ổ, đến các mạch máu liên quan. Đây là sự tổn thương cần có thời gian nhất định để liền lại.

Vậy nên ngay cả sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài đó là điều đương nhiên dễ hiểu.Nhưng hiện tượng chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Khi chảy máu không cần được có nghĩa là bạn cần được kiểm tra và khắc phục bằng các biện pháp thăm khám và hỗ trợ chuyên khoa từ bác sỹ.

Do đó, trước khi xác định bạn có cần tái khám hay không cần chắc chắn rằng tình trạng chảy mảu hơn 1 ngày của bạn là bình thường. Thực tế thì thời gian máu rỉ ra trong 24h đầu sau nhổ răng chưa gọi là bất thường, trừ khi lượng máu chảy quá nhiều, có thể khiến bạn xây xẩm.

Nhổ răng xong vẫn bị chảy máu phải làm sao, có cần tái khám không? 2Chỉ khi chảy máu kéo dài sau nhổ răng bạn mới cần tái khám

Nên nếu như lượng máu thấm ra bông gạc của bạn ít hoặc cảm thấy ít hơn so với khi mới nhổ răng xong thì có thể chờ thêm 1 ngày nữa để theo dõi. Nhưng nếu lượng máu thấm ra nhiều và bạn phải thay bông gạc thường xuyên thì nên gọi cho bác sỹ để được tư vấn trước khi tái khám trực tiếp. Các bác sỹ điều trị trực tiếp cho bạn sẽ có trách nhiệm hoàn toàn với ca nhổ răng của bạn cho tới khi vết nhổ liền thương nên bạn yên tâm sẽ được bác sỹ quan tâm đầy đủ nhé!

Trong thời gian này bạn nên chú ý tuân thủ tuyệt đối các căn dặn của bác sỹ sau khi nhổ răng cho bạn để tránh tình trạng nhiễm trùng vết nhổ răng. Hy vọng bạn sẽ sớm hồi phục mà không cần phải đi lại tái khám nhiều.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ