Những dấu hiệu mọc răng khôn dễ và chính xác nhất

0
489

Răng khôn khác với những chiếc răng khác, đặc biệt là khi răng mọc. Những dấu hiệu mọc răng khôn không khó để nhận biết.

1. Những dấu hiệu mọc răng khôn dễ nhận biết

Có rất nhiều dấu hiệu mọc răng khôn mà bạn có thể dựa vào đó để biết mình chuẩn bị mọc răng khôn hoặc đang và đã mọc răng mà không biết nó là răng khôn.

Những dấu hiệu mọc răng khôn dễ và chính xác nhất 1Cảm thấy ê ẩm ở góc hàm khi đã qua tuổi 17 có thể là dấu hiệu mọc răng khôn

– Khi bạn bước sang tuổi 17 là bạn cần nghĩ ngay đến việc răng khôn có thể mọc bất cứ lúc nào. Trường hợp bạn đã qua tuổi này thì nên kiểm tra lại xem mình có bao nhiều răng cối lớn. Nếu đã có 3 răng cối lớn ở 1 bên hàm thì có nghĩa là đã mọc răng khôn, trường hợp chỉ có 2 răng cối lớn có nghĩa là chưa mọc răng khôn.

– Nếu sờ và quan sát bên góc hàm trong cùng có phần nướu ụ lên cao thì khả năng răng khôn sắp mọc

– Nếu đang cảm thấy có cơn đau âm ỉ bất thường ở góc hàm trong cùng thì nhiều khả năng chiếc răng khôn đang mọc. Trường hợp cơn đau dữ dội thì chính xác là chiếc răng khôn đang mọc.

Xem thêm: Những vị trí mọc răng khôn bạn chưa biết?

Đây là những dấu hiệu mọc răng khôn, tuy ít nhưng lại rất đặc trưng và rất dễ nhận biết nên bạn không cần phải lo lắng.

Những dấu hiệu mọc răng khôn dễ và chính xác nhất 2Nếu cơn đau nhức vô cùng dữ dội thì khả năng răng khôn đang mọc, thậm chí mọc lệch nguy hiểm

 2. Cần làm gì với những dầu hiệu mọc răng khôn?

Khi những dấu hiệu mọc răng khôn xảy đến với bạn, sẽ có những điều bạn cần lưu ý để trải qua thời kỳ này một cách dễ chịu nhất.

– Cần có chế độ giảm đau hiệu quả bằng những cách như dùng thuốc giảm đau, dùng các thực phẩm hỗ trợ giảm đau nhức như chườm đá, dùng gừng tươi, tỏi nóng,…

– Cần có chế độ ăn uống phù hợp, thực phẩm mềm, nấu kỹ hoặc chế biến theo dạng uống để không phải nhai cắn nhiều.

Những dấu hiệu mọc răng khôn dễ và chính xác nhất 3Được bác sỹ thăm khám là cần thiết khi có các dấu hiệu mọc răng khôn

– Có chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo, kỹ lưỡng, làm sạch răng đảm bảo, dùng nước muối súc miệng để sát khuẩn cho răng miệng. Không nên vì đau nhức mà chải răng qua loa sẽ dễ phát sinh bệnh lý cho răng khôn và cho các răng khác trên cung hàm.

Hy vọng những thông tin chi tiết về dấu hiệu mọc răng khôn sẽ giúp bạn “đối phó” với răng khôn tốt nhất.

Xem thêm: nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không

Tin tức liên quan

CHIA SẺ