Những thông tin tổng hợp về chỉnh hình răng thẩm mỹ

0
473

Chỉnh hình răng có hai nhóm chỉnh về hình thể và chỉnh về hình thế răng. Theo đó sẽ có những cách chỉnh sửa khác nhau tương ứng với từng kiểu khiếm khuyết răng khác nhau.

 

1. Chỉnh hình răng thẩm mỹ là gì?

Chỉnh hình răng thẩm là biện pháp áp dụng các kỹ thuật nha khoa để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về cả hình thể cũng như hình thế của răng, giúp tạo cho răng có độ thẩm mỹ hơn về màu sắc, về hình dáng răng tổng thể cũng như vị trí mọc và chiều thế của răng chuẩn nhất.

Những thông tin tổng hợp về chỉnh hình răng thẩm mỹ 1Trường hợp răng xấu và sai lệch cần thực hiện chỉnh hình răng thẩm mỹ

2. Khi nào cần chỉnh hình răng thẩm mỹ?

Những trường hợp sau đây sẽ cần áp dụng các hình thức chỉnh hình răng thẩm mỹ nếu muốn có bộ nhá thẩm mỹ và đẹp hơn:

– Răng bị sứt mẻ gãy vỡ về hình thế

– Răng bị ngắn quá, dài quá hoặc bị vẹo

– Răng mọc bị lệch, khấp khểnh, xiêu vẹo, hô, vẩu, móm,..

– Răng mọc lệch khỏi vị trí

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm răng đẹp như sao hàn

3. Các cách chỉnh hình răng thẩm mỹ

Tất cả các khiếm khuyết về hình thể và hình thế răng đều có thể thực hiện chỉnh sửa hiệu quả. Chỉ cần bạn chọn đúng cách chỉnh hình răng phù hợp với kiểu khiếm khuyết của răng. Cụ thể sẽ có các cách chỉnh hình răng thẩm mỹ sau đây:

* Mài răng

Mài răng là kỹ thuật sử dụng các thiết bị mài chuyên dụng, loại bỏ bớt một phần men răng tại vị trí răng bị khểnh lệch lên so với răng kế cận. Do đó cách này hiệu quả với trường hợp răng bị lệch nhẹ, mức độ không đáng kể và chỉ lệch ở một vài răng.

Những thông tin tổng hợp về chỉnh hình răng thẩm mỹ 2Bọc răng sứ cũng là một trong những cách chỉnh sửa răng về mặt hình thể

* Bọc răng sứ và veneer sứ

Bọc răng sứ giúp tạo hình lại hình thể răng bằng thân răng sứ để  bọc hoặc che đi thân răng thật. Nhờ đó, những khiếm khuyết ở hình thể răng sẽ giúp cải thiện các khiếm khuyết cả răng về hình thể răng

* Niềng răng thẩm mỹ

Kỹ thuật niềng răng có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp có răng mọc sai lệch về hình thế răng, vị trí răng. Do đó, cách này sẽ giúp chỉnh lại những chiếc răng mọc sai lệch, mọc không đúng vị trí, trở về chuẩn trên cung hàm, giúp hàm răng đạt sự tương quan đều đặn, cân đối, cân chỉnh lại cả vòm hàm trên dưới để đạt khớp cắn chuẩn nhất.

Trong tất cả các cách chỉnh hình răng thẩm mỹ kể trên, niềng răng là cách thẩm mỹ răng duy nhất không xâm lấn tới men răng, không làm hỏng tới men và ngà răng nhưng thời gian điều trị khá lâu. Những cách còn lại gần như đều phải trải qua mài răng, dù tỷ lệ có thể nhỏ hoặc lớn. Tuy nhiên, để thực hiện lại khá nhanh chóng hoàn tất và không đòi hỏi phải trải qua nhiều giai đoạn phức tạp.

Những thông tin tổng hợp về chỉnh hình răng thẩm mỹ 3Nên xin tư vấn của các bác sỹ về phương pháp chỉnh hình răng

Tuy nhiên, chọn lựa cách nào vẫn cần xin ý kiến tư vấn của các bác sỹ sau khi đã trải qua thăm khám vụ thể và chính xác.

Khi đó, nếu bạn cũng đang có hàm răng bị sai lệch và cần chỉnh hình răng thẩm mỹ thì có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất

Thông tin liên quan

Tin tức liên quan

CHIA SẺ