Niềng răng ban đêm là hình thức chỉnh răng nào?

0
822

Niềng răng ban đêm là hình thức niềng chỉnh nào, có thể thực hiện chỉnh răng hiệu quả bằng cách này không? Những thông tin chính xác dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

1. Niềng răng ban đêm là hình thức nào?

Nói đến niềng răng là nói đến phương pháp chỉnh hình răng cần dùng đến các khí cụ chuyên dụng và đặc biệt. Những loại khí cụ này thường khi điều trị cần phải đeo trên răng trong rất nhiều giờ và kéo dài trong nhiều tháng, bất kể ngày đêm. Vậy có thể có hình thức niềng răng ban đêm hay không?

Niềng răng ban đêm là hình thức chỉnh răng nào? 1Niềng răng ban đêm là hình thức chỉnh răng nào?

Muốn niềng răng hiệu quả, cần phải đeo khí cụ cả ngày và đêm, dù thức hay ngủ. Bởi vì những chiếc răng cần nhiều thời gian chịu lực kéo mới di chuyển được theo hướng mong muốn, giúp sắp xếp răng đều đặn.

Như vậy, có hay không phương pháp niềng răng ban đêm? Liệu chỉ niềng răng ban đêm có đạt được hiệu quả chỉnh răng như ý hay không? Thực tế là không thể chỉ niềng răng ban đêm mà đạt được hiệu quả.

Xem thêm: quy trình niềng răng đạt chuẩn Quốc tế tại nha khoa Kim

Vậy nên nhắc đến niềng răng ban đêm chỉ là hình thức hỗ trợ niềng răng, hoàn toàn không phải là kỹ thuật niềng răng chính, tạo ra hiệu quả niềng răng như mong muốn.

Hình thức niềng răng đeo khí cụ ban đêm việc đeo các khí cụ định hình sau niềng, hoặc các khí cụ hỗ trợ ổn định hàm, cũng có thể là hàm tháo lắp có tác dụng ổn định hàm răng và sự cân đối xương hàm trên – dưới.

2. Niềng răng ban đêm có hiệu quả không?

Nhắc đến niềng răng ban đêm là nói đến hình thức hỗ trợ niềng răng để việc niềng chỉnh có hiệu quả hơn. Đó không phải là phương pháp chỉnh răng chính mà được áp dụng vào giai đoạn sau cùng khi hàm răng đã đều đặn nhưng cần thêm một thời gian nhất định để hàm răng ổn định lại trên cung hàm. Khi đó, khí cụ được sử dụng chính là hàm duy trì định hình.

Như vậy, nẹp răng ban đêm chỉ hiệu quả khi được áp dụng đúng mục đích vào đúng thời điểm cần thiết. Nhưng sẽ không hiệu quả nếu dùng để niềng răng trực tiếp.

Xem thêm: niềng răng mất bao lâu để đật hiệu quả tốt nhất?

Nhìn chung với những trường hợp răng sai lệch muốn niềng chỉnh cần chấp nhận đeo dụng cụ niềng răng trên răng trong khoảng thời gian dài và đeo cả ngày lẫn đêm, hạn chế tháo khí cụ ra khỏi răng.

Cho nên có thể khẳng định không thể niềng răng ban đêm đạt hiệu quả cao, vì chỉ đeo mắc cài vào ban đem thì không thể giúp hàm răng sai lệch di chuyển như mong muốn.

Muốn hiểu rõ hơn về việc bắt buộc phải niềng răng cả ngày, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật này ở nhiều bài viết khác trên website hoặc liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/nieng-rang-ban-dem-la-hinh-thuc-chinh-rang-nao.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN