Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất?

0
495
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn niềng răng nên cần biết niềng răng bao lâu mới xong vậy ạ? Nếu em dùng mắc cài để niềng thì bao lâu mới tháo được mắc cài và hoàn tất điều trị ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Hoa – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ đặc biệt gắn trên răng để tạo lực kéo chỉnh răng, giúp những chiếc răng sai lệch có được phương chiều và thế răng cũng như vị trí chuẩn trên cung hàm. Muốn quá trình điều trị này đạt hiệu quả cần đến một khoảng thời gian đủ dài để niềng chỉnh.

Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất? 1Niềng răng là kỹ thuật điều chỉnh răng tốn nhiều thời gian nhất trong nha khoa

Xem thêm: Bảng giá chi phí cụ thể niềng răng giá bao nhiêu cho trường hợp răng hô

Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất?

Với những ca niềng răng thông thường sẽ cần khoảng 15 – 18 tháng để điều trị hoàn tất. Đôi khi, thời gian điều trị có thể lâu hơn tùy vào từng trường hợp niềng chỉnh, vào tình trạng sai lệch răng là đơn giản hay phức tạp.

Nếu tình trạng sai lệch răng đơn giản thì thời gian niềng răng khá nhanh, có thể kết thúc sớm khi được niềng chỉnh bằng những điều kiện tốt nhất. Nếu tình trạng sai lệch răng phức tạp, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

Bởi vì những chiếc răng chỉ có thể đáp ứng được với lực kéo nhẹ, đủ để di chuyển nhưng không bị bật khỏi ổ răng và tạo điều kiện để xương ổ thay đổi cùng với sự thay đổi của chân răng.

Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất? 2Thời gian niềng răng bao lâu phụ thuộc vào chính tình trạng sai lệch răng của bạn

Cho nên trước hết niềng răng mất bao lâu phải phụ thuộc vào chính tình trạng sai lệch răng cụ thể. Những người bị sai lệch nhẹ có thể hy vọng sẽ được niềng răng không mất quá nhiều thời gian và kết thúc điều trị sớm.

Ngoài ra, thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như vào khí cụ niềng chỉnh có linh động hay không, vào trình độ của bác sỹ có thể lên được phác đồ điều trị sát và phù hợp không. Quá trình niềng răng này cũng phụ thuộc không nhỏ tới việc xương hàm và tình trạng răng của bạn có được khảo sát một cách chính xác bằng các thiết bị và máy móc hiện đại hay không.

Như vậy, vấn đề niềng răng mất bao lâu thường không thể khẳng định một cách chính xác cho người điều trị trước khi niềng mà chỉ có thể đưa ra khoảng ước lượng nhất định nào đó, như một sự dự liệu tương đối. Thời gian niềng răng thực tế có thể ngắn hơn hoặc dài hơn khoảng dự liệu này.

Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất? 3Muốn biết chính xác niềng răng mất bao lâu cần trải qua thăm khám cụ thể

Vậy cho nên, bạn muốn biết gần chính xác nhất niềng răng mất bao lâu bạn cần được thăm khám cụ thể tại nha khoa uy tín và do bác sỹ giỏi chuyên sâu về chỉnh nha trực tiếp tư vấn.

Khi đó, nếu cần tư vấn gì thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Thông tin liên quan

Tin tức liên quan

CHIA SẺ