Niềng răng có đau không – Cần lưu ý gì để niềng răng không đau?

0
503
Niềng răng có đau không? Những điều cần biết để niềng răng không đau

 

Chào bác sĩ Kim! Em muốn hỏi niềng răng có đau không? Hàm răng của em bị hô vẩu, trông rất mất thẩm mỹ. Răng hô khiến em cảm thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người. Em muốn đi niềng răng để lấy lại vẻ thẩm mỹ cho răng nhưng lại sợ niềng răng sẽ bị đau. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Cám ơn bác sĩ! ( Nguyễn Thị Thu Huyền – TP Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Thu Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc niềng răng có đau không của bạn, Bệnh viện nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có đau không 1

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa tương đối đơn giản, giúp bạn khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của răng. Phương pháp này ra đời giúp cải thiện những hàm răng không đều, hô, lệch lạc,.v.v..trở nên đều đặn, ngăn ngắn, giúp khuôn mặt cân đối, khớp cắn tốt và đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Vậy niềng răng có đau không?

Giải đáp niềng răng hô có đau không?

– Quá trình niềng răng sẽ phải sử dụng các khí cụ, tác động đến răng mới giúp răng di chuyển sang vị trí mới trên cung hàm. Tác động này sẽ rất nhẹ nhàng và sẽ không gây cảm giác đau như mọi người vẫn tưởng tượng. Tuy nhiên, cảm giác đau hay không còn phụ thuộc vào cấu trúc và tình trạng răng của mỗi người, hô ít hay nhiều, răng có lệch lạc nhiều hay không. Trong những trường hợp cấu trúc răng phức tạp thì bạn sẽ cảm thấy hơi ê bức do răng đang di chuyển về vị trí mới, sau vài ngày khi răng đã ổn định, cảm giác này sẽ giảm dần.

– Trong quá trình niềng răng hô thì chỉ định nhổ răng là việc làm cần thiết giúp tạo khoảng trống để ép các răng ở vùng răng cửa vào. Khi được chỉ định nhổ răng, Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần nhổ, bạn sẽ không đau đớn trong quá trình nhổ răng. Sau khi nhổ răng BS sẽ kê toa thuốc giảm đau và kháng sinh cho bạn uống từ 4-5 ngày sau khi nhổ răng.

Cần lưu ý gì để niềng răng không đau?

 Để hạn chế cảm giác đau cũng như mang lại kết quả tốt cho quá trình niềng răng bạn cần lưu ý:

– Trong quá trình niềng răng hạn chế ăn các thực phẩm cứng, dai, có thể sút mắc cài và ảnh hưởng đến dây cung

Niềng răng có đau không 2

Chế độ ăn cũng ảnh hưởng tới việc niềng răng có đau không

– Lựa chọn cho mình một điạ chỉ niềng răng uy tín, có BS giỏi, am hiểu sâu về niềng răng.

– Tuân thủ theo hướng dẫn và tái khám đúng hẹn theo lịch của Bác sĩ chỉnh nha

– Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng phương pháp để hạn chế những bệnh lý có thể xảy ra trong quá trình niềng răng.

Để biết chính xác trường hợp của bạn có nên niềng răng không hay niềng răng có đau không, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện của chúng tôi, các bác sĩ nha khoa Kim sẽ tiến hành thăm khám và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bạn. Khi điều trị tại đây, bạn sẽ không phải lo lắng niềng răng đau cỡ nào mà sẽ thấy hoàn toàn yên tâm với chất lượng và dịch vụ của chúng tôi.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Xem thêm:

Niềng răng ở đầu tốt nhất,an toàn và uy tín nhất TP.HCM hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại công nghệ mới cho hiệu quả cao

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN