Niềng răng có tốt không, có gây ảnh hưởng gì không?

0
3734
Niềng răng có tốt không, có gây ảnh hưởng gì không 2

Niềng răng có tốt không, có gây ảnh hưởng gì không được nhiều người quan tâm. Niềng răng giúp cải thiện thẩm mỹ, hàm răng được đều đẹp, khả năng ăn nhai tốt và hạn chế các bệnh răng miệng có thể xảy ra.

Niềng răng có tốt không?

Niềng răng có tốt không là vấn đề khiến nhiều người lo nghĩ khi có ý định chỉnh lại hàm răng cho đều đẹp. Trước tiên, niềng răng đã được áp dụng trong nha khoa từ rất lâu, sử dụng những khí cụ đeo lên thân răng nhằm tác động với lực kéo từ từ lên toàn bộ cung hàm, giúp cho các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp.

Niềng răng có tốt không, có gây ảnh hưởng gì không 1

Niềng răng có tốt không, có gây ảnh hưởng gì không ?

Bạn sẽ biết ngay niềng răng có tốt không khi biết những ưu điểm dưới đây :

Sắp xếp lại các răng đều đẹp

Lực kéo nhẹ mà các khí cụ niềng răng tác động lên răng đủ sức để di chuyển nhẹ nhàng các răng đến vị trí mong muốn. Lực kéo này sẽ được kiểm soát thường xuyên trong những lần kiểm tra bởi các nha sỹ. Với những trường hợp răng bị hô, răng móm, răng mọc lệch lạc…đều có thể niềng răng để khắc phục.

Điều chỉnh khớp cắn 

Những khi răng mọc sai lệch sẽ khiến cho khớp cắn bị sai khác ít nhiều. Như hàm bị hô, hàm móm thì 2 hàm trên dưới không thể đối xứng với nhau, răng mọc lộn xộn không đều hàng thì 2 hàm rất khó chạm khít vào nhau. Nhưng sau khi niềng răng thẩm mỹ, các răng trở nên ngay ngắn hơn và dĩ nhiên 2 hàm cũng chạm được vào nhau tự nhiên.

Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Các răng ở cả 2 hàm trên dưới không ăn khớp với nhau dẫn đến việc nhai nghiền thức ăn không được thuận lợi như răng bình thường. Thức ăn không được nghiền nát kỹ phần nào sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người bệnh.

Hạn chế các bệnh lý răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất phía sau sẽ tạo nên các khe răng dễ bám thức ăn , việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng gặp nhiều khó khăn. Niềng răng sẽ loại bỏ hoàn toàn các khe răng như vậy, do đó giảm tối đa các bệnh lý về răng miệng.

Niềng răng có tốt không, có gây ảnh hưởng gì không 2

Những ưu điểm nổi bật khiến bạn không cần lo lắng niềng răng có tốt không

Sau quá trình niềng răng nhiều người đã tự tin hơn với hàm răng đều và nụ cười đẹp như ý. Có thể nói niềng răng đã giúp cho bạn có một hàm răng đều đẹp khỏe mạnh và một diện mạo tự tin hơn với sự hài hòa giữa khuôn mặt và nụ cười.

Niềng răng có hại không?

Trong một số trường hợp cần nhổ răng mà không được thực hiện đảm bảo an toàn hoặc trong quá trình nhổ không chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến khớp cắn và khớp thái dương sau này. Để loại bỏ hoàn toàn niềng răng có hại không cần phải thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Nếu trong quá trình niềng răng chỉnh nha dùng lực quá mạnh có thể gây tụt lợi, tiêu hõm xương ổ răng, ảnh hưởng chân răng, giảm tuổi thọ của răng. Nghiêm trọng hơn, răng có thể bị lung lay dẫn đến bị rụng răng do kỹ thuật niềng răng không đúng cách

Vì những ảnh hưởng xấu của việc niềng răng không đúng cách có thể xảy ra ảnh hưởng đến kết quả niềng răng có tốt không nên vai trò của bác sĩ và địa chỉ nha khoa rất quan trọng. Hai yếu tố này được cho là quyết định đến 90 % sự thành công của các ca niềng răng. Chính vì vậy, để có kết quả niềng răng tốt nhất và thành công, bạn nên đến một phòng khám nha khoa uy tín, có nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng.

Niềng răng có tốt không, có gây ảnh hưởng gì không 3

Niềng răng có tốt không ảnh hưởng bởi kỹ thuật của bác sĩ thực hiện

Tại Nha Khoa KIM bạn sẽ được thăm khám cụ thể tình trạng răng, sử dụng phần mềm phân tích Vceph 3D tiên tiến nhất lên phác đồ điều trị niềng răng. Bác sĩ răng hàm mặt chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng hoàn toàn loại bỏ mọi ảnh hưởng không tốt đến răng miệng của bạn. Các hình thức niềng răng như niềng răng mắc cài, dùng khay niềng, niềng răng bằng khí cụ tháo lắp được tư vấn cụ thể cho từng bệnh nhân nhằm đảm bảo hiệu quả niềng răng chỉnh nha tốt nhất.

Từ nội dung bên trên bạn cũng đã trả lời được cho mình câu hỏi niềng răng có tốt không , phương pháp này không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp cho ta có hàm răng hoàn mỹ và nụ cười tự tin hơn. Hãy luôn đến những địa chỉ nha khoa uy tín để có quá trình niềng răng chỉnh nha thuận lợi an toàn.

Nếu bạn có thắc mắc đến niềng răng có tốt không hay các dịch vụ nha khoa khác, vui lòng liên hệ tới Nha Khoa KIM theo số Hotline 1900 6899, đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp sẽ tư vấn đầy đủ nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN