Niềng răng đau không ? Có ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta không?

0
400

Câu hỏi: Thưa bác sỹ tư vấn! Bác sỹ cho em hỏi là : ” niềng răng đau không ?”. Hàm răng của em không được đẹp cho lắm nên em có dự định đi niềng răng. Nhưng em rất lo lắng không biết niềng răng có đau không. Mong bác sỹ trả lời giúp em câu hỏi này. Em xin cảm ơn.(Thanh Mai_Hà Nội).

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn Thanh Mai đã gửi câu hỏi về cho trung tâm. Sau đây chúng tôi xin trả lời vấn đề : niềng răng đau không ? của bạn.

Niềng răng đau không ?

Rất nhiều người thắc mắc: niềng răng có đau không ?
Rất nhiều người thắc mắc: niềng răng đau không ?

Trong thời gian đầu khi mang khí cụ niềng răng lúc này răng chưa quen với việc tác động lực từ các khí cụ chỉnh nha. Nên bạn sẽ có cảm giác không quen và cảm thấy lạ lẫm, cộm và chật chội trong miệng. Thời điểm này răng sẽ bị một chút đau nhức và ê buốt trong khoảng 7 ngày đầu niềng răng. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng quá vì sau thời gian này bạn sẽ dần quen với hệ thống niềng trong khoang miệng. Lúc này sẽ không còn cảm giác đau nữa.

Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy đau không chịu được làm bạn khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe… Thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm đá lạnh để giảm đau hoặc bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Và bạn cũng nên biết là khi răng đau là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp nhận nhé. Nếu không có hiện tượng đau thì có thể là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm.

Nên niềng răng ở đâu để đảm bảo quá trình niềng răng không bị đau

Với sự phát triển không ngừng của các thành tựu trong nha khoa hiện nay. Thì việc chỉnh nha niềng răng cũng được thực hiện một cách nhanh chóng an toàn và khoa học.

Rất nhiều người thắc mắc: niềng răng có đau không ?
Nên chọn các địa chỉ nha khoa uy tín

Đặc biệt, tại trung tâm nha khoa uy tín, các nha sỹ luôn khi thực hiện điều trị cho bạn theo các bước tiêu chuẩn. Kết hợp với sự hỗ trợ của các kỹ thuật nha khoa hiện đại trong niềng răng chỉnh nha. Giúp ca niềng răng được đảm bảo chất lượng rất nhiêu nên bạn không cần phải lắng là niềng răng đau không?

Nhưng nếu bạn đi niềng chỉnh răng tại các địa chỉ nha khoa có trình độ tay nghề bác sỹ không cao cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều trong quá trình niềng răng. Bởi để thực hiện một ca niềng răng không hề dễ cần cần trình độ chuyên môn bác sỹ cực kỳ cao. Khi thăm khám xong bác sỹ sẽ biết đối với trường hợp của bạn thì nên xử lý thế nào và áp dụng phương pháp nào cho phù hợp nhất. Vì thế chọn địa chỉ là yếu tố quan trọng hàng đầu nhé!!

Xem thêm:  Tiết lộ “Bí Quyết” khi nào cần niềng răng để có HIỆU QUẢ tốt nhất?

Bạn có thể khắc phục tình trạng niềng răng xong bị đau bằng những cách sau

Có thể súc miệng bằng nước súc miệng hay nước muối ấm ( natri clorid 0.9%).

Có thể sử dụng thuốc aspirin hay các phương pháp giảm đau cơ bản khác như: chườm đá lạnh..

Có thể dùng thuốc giảm đau nhưng phải được bác sỹ điều trị cho phép

niềng răng đau không
Tránh ăn các thực phẩm dẻo dai dắt vào các mắc cài

Không nên ăn những thực phẩm như sau:

–  Những thực phẩm dai

–  Những thực phẩm cứng

–  Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt,…

–  Không nên nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc cắn móng tay có thể gây sút mắc cài .

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ