Niềng răng để làm gì và mang lại những tác dụng ra sao?

0
3763
Niềng răng để làm gì và mang lại những tác dụng ra sao 1

Niềng răng chính là phương pháp nhằm mục đích “sắp xếp lại vị trí của răng và điều chỉnh khớp cắn” duy nhất hiện nay. Tuy nhiên, niềng răng để làm gì và mang lại những tác dụng ra sao đang là sự quan tâm hiện nay của rất nhiều người.

Niềng răng để làm gì ?

Trước tiên niềng răng để làm gì ? – là một lĩnh vực chuyên khoa răng hàm mặt chuyên về chẩn đoán, dự phòng và điều trị những bất thường của răng mặt như răng hô, răng móm, mọc thưa, răng lệch lạc, lộn xộn… về đúng vị trí chuẩn, đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt và cải thiện vẻ thẩm mỹ vĩnh viễn.

Niềng răng để làm gì và mang lại những tác dụng ra sao 1

Tìm hiểu niềng răng để làm gì ?

Niềng răng là phương pháp tạo ra sự dịch chuyển của các răng trên cung hàm, điều chỉnh lại trục chân răng và điều chỉnh nhẹ nhàng vị trí của khớp cắn chính xác. Các mắc cài khi niềng răng sẽ được liên kết với nhau bằng nhiều dây cung. Ngoài ra còn có thêm các dây thun để liên hàm nếu bác sĩ điều trị yêu cầu sử dụng. Nhiệm vụ của những dây này là tạo lực kéo răng, giúp răng di chuyển từ từ theo từng thời điểm mà bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn.

Khi tìm hiểu niềng răng để làm gì và muốn có hiệu quả tối ưu nhất, người bệnh bắt buộc phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ răng miệng theo nhiều nguyên tắc cụ thể. Kiêng ăn những gì khi niềng răng, vệ sinh răng miệng mỗi ngày ra sao, thăm khám đúng lịch, thường xuyên liên hệ với nha sỹ điều trị và tự theo dõi tình trạng răng miệng tại nhà,… Bởi thế, niềng răng để làm gì và niềng răng có thành công hay không cần đến sự liên kết giữa bác sỹ và bệnh nhân.

Niềng răng để làm gì và mang lại những tác dụng ra sao ?

– Mang lại tính thẩm mỹ cao: Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều đẹp mà vẫn quyết định đầu tư thêm thời gian nhất định và chi phí để niềng răng chỉnh nha, bởi họ muốn sở hữu nụ cười hoàn hảo hơn.

Niềng răng để làm gì và mang lại những tác dụng ra sao 2

Niềng răng để làm gì và mang lại những tác dụng ra sao ?

– Giúp quá trình nhai thức ăn thuận lợi: Một hàm răng không đều, nhiều răng lệch lạc, không ngay ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn đến quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được khắc phục kịp thời có thể gây ra những tổn thương về khớp cắn, bị đau đầu,…

– Giúp giảm áp lực nhẹ hơn cho quai hàm: Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, răng chìa ra phía trước lớn đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, ảnh hưởng khi nhai nghiền thức ăn. Khi khớp cắn quá sâu, bạn có thể cắn vào phần mô răng bên trong trong khi nhai, nghiêm trọng hơn sẽ làm tổn hại đến xương hàm.

– Mang đến hàm răng khỏe mạnh trong tương lai: Các chuyên gia về chỉnh nha cho biết : Hơi thở của bạn cũng sẽ thay đổi theo từng giai đoạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng từng người. Khi lớn tuổi hơn, khuôn mặt của bạn sẽ dần mất cân đối, hàm răng sẽ có cảm giác nghiến chặt, răng bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra thêm nhiều chứng bệnh về răng miệng.

Muốn niềng răng cho hiệu quả thành công nhất cần ứng dụng theo công nghệ hiện đại phần mềm phân tích chỉnh nha hiện đại Vceph 3D. Đây là công nghệ do các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu sáng chế thành công và đã chuyển giao công nghệ thực hiện độc quyền cho Nha khoa KIM sau nhiều kiểm định khắt khe. Bác sĩ đo khớp cắn và chụp phim X.Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D nhằm kiểm tra và phân tích tình trạng xương, răng tổng thể của bệnh nhân.

Niềng răng để làm gì và mang lại những tác dụng ra sao 3

Biết niềng răng để làm gì để có kết quả chỉnh nha hoàn hảo nhất

Với công nghệ này, người chỉnh nha hoàn toàn không còn lo lắng vấn đề răng và xương hàm sẽ bị yếu đi sau niềng răng thẩm mỹ chỉnh nha, kết quả mang lại duy trì vĩnh viễn, tổng thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa.

Để biết thêm chi tiết hơn về công nghệ niềng răng hiện đại này cũng như niềng răng để làm gì , bạn có thể liên hệ thêm về Trung tâm Nha Khoa KIM theo Hotline 1900 6899, các bác sỹ luôn sẵn lòng tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN