Niềng răng hàm trên – 4 thông tin quan trọng cần biết

0
404

Niềng răng hàm trên là kỹ thuật chỉ thực hiện đeo khí cụ cho răng hàm trên để điều chỉnh những sai lệch của hàm răng này. Do chỉ niềng một hàm nên có những vấn đề cơ bản quan trọng mà người niềng răng nên biết để có các điều trị thành công nhất.

1. Niềng răng hàm trên chỉ nên áp dụng khi nào?

Việc niềng răng trong hầu hết các trường hợp có răng sai lệch đều cần thực hiện trên cả hai hàm răng mới đạt đến kết quả tương quan hài hòa nhất sau khi niềng. Tuy nhiên trong một số trường hợp chỉ răng hàm trên sai lệch trong điều kiện răng hàm dưới rất đều đặn và vòm hàm dưới chuẩn đẹp mới được chỉ định niềng răng hàm trên.

Niềng răng hàm trên - 4 thông tin quan trọng cần biết 1Chỉ bệnh nhân có răng hàm trên sai lệch mới được niềng 1 hàm răng trên

Như vậy, chỉ khi bệnh nhân có răng sai lệch ở hàm trên, răng hàm dưới đều đẹp, cân đối và sau khi thăm khám, tính toán phác đồ chỉnh nha, bác sỹ nhận thấy kết quả dự liệu cuối cùng cho niềng răng hàm trên sẽ đạt độ tương quan chuẩn với răng hàm dưới mà răng hàm dưới không cần niềng chỉnh hay có bất cứ tác động nào.

Cho nên, để xác định bạn có thể chỉ cần niềng răng hàm trên hay không nhất thiết phải được bác sỹ thăm khám và chụp phim phân tích cụ thể, dự liệu chỉnh nha chính xác nhất và đưa ra chỉ định cho bệnh nhân.

Xem thêm: Trả lời câu hỏi hài hước: ” Niềng răng có hôn được không “.

2. Niềng răng hàm trên có hiệu quả không?

Niềng răng hàm trên khi đã được bác sỹ chỉ định thì bác sỹ sẽ cam kết với bạn về hiệu quả cuối cùng. Ca niềng răng sẽ thực hiện cho đến khi hai hàm răng đều đẹp và cân đối với nhau nhất.

Có nhiều bệnh nhân đã được niềng răng hàm trên hiệu quả tại Nha khoa Kim đã chứng thực điều này.

Niềng răng hàm trên - 4 thông tin quan trọng cần biết 2Bệnh nhân được niềng răng thành công tại Nha khoa Kim

3. Niềng răng hàm trên có cần giữ gìn không?

Niềng răng hàm trên, hàm dưới hay niềng cả hai hàm cũng cần một chế độ giữ gìn và chăm sóc tốt nhất. Đây là điều kiện cơ bản để cho ca điều trị diễn ra thuận lợi nhanh chóng và đạt tới tỷ lệ thành công cao nhất.

Bạn vẫn nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, tránh các loại thực phẩm quá cứng, giòn và dai, thực phẩm nhiều đường bột, acid, thực phẩm có tính tạo màu cao.

Đặc biệt chú ý đến chế độ chăm sóc răng hàng ngày, chải răng bằng bàn chải thường, kết hợp bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, nước súc miệng. Ngoài ra, nên chuẩn bị các loại sáp bôi trơn, gel làm mát khi bị khí cụ vướng và cắn môi, má,…

Niềng răng hàm trên - 4 thông tin quan trọng cần biết 3Dù chỉ niềng răng hàm trên bạn vẫn cần chăm sóc kỹ lưỡng như khi niềng 2 hàm

Có thể bạn chưa biết:  Những điều cần lưu ý khi niềng răng

4. Niềng răng hàm trên chi phí sẽ giảm?

Khả năng khi bạn chỉ niềng răng hàm trên thì chi phí sẽ giảm đi phần nào so với giá niêm yết cho ca niềng trọn gói cả hai hàm. Bởi vì số khí cụ cần dùng đến đã giảm đi 1/2, nhưng cụ thể mức giảm bao nhiêu chỉ có thể khẳng định chính xác cho bạn sau khi đã được bác sỹ trực tiếp thăm khám.

Do đó, những thông tin chi tiết về giá, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Tài liệu tham khảo:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ