Niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất ?

0
3775
Niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất 2

Vấn đề niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất là điều mà nhiều người quan tâm nhưng lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.Niềng răng hô được coi là giải pháp hiệu quả nhất cho hàm răng đều đẹp trên cung hàm.

Niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất ?

Một ca niềng răng hô khoảng bao lâu thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng răng đến khi tháo niềng mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian niềng răng hô mất bao lâu này chia ra thành 4 mốc chính bao gồm:

+ Mốc 1: Sắp xếp đều đặn các răng trên cung hàm mất 2 – 6 tháng đầu

+ Mốc 2: Điều chỉnh lại các trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

+ Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ phần khớp cắn hàm mất từ 6 – 9 tháng

+ Mốc 4: Duy trì sự ổn định vị trí của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất 4

Niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất

Thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu. Khi thực hiện cho trẻ em thường nhanh hơn so với người lớn, do phần xương hàm còn đang trong giai đoạn phát triển nên việc nắn chỉnh dễ dàng hơn.

Niềng răng hô khoảng bao lâu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào ?

Tình trạng răng ảnh hưởng niềng răng hô khoảng bao lâu

Với những trường hợp răng bị hô nghiêm trọng thì thời gian niềng răng hô mất bao lâu để dịch chuyển các răng sẽ tốn lâu hơn. Hoặc nếu bác sĩ chẩn đoán các răng trên cung hàm không đủ chỗ để răng dịch chuyển đến vị trí mới thì bắt buộc phải thực hiện nhổ răng nhằm nên tạo khoảng trống hoặc cấy răng implant vào thẳng xương hàm để kéo điều chỉnh răng nhanh hơn.

Niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất 3

Niềng răng hô khoảng bao lâu phụ thuộc tình trạng răng miệng từng người

Thời điểm niềng răng tác động niềng răng hô mất bao lâu

Thời điểm thích hợp để niềng răng chỉnh nha là trong khoảng độ tuổi từ 9-14 tuổi sẽ giảm bớt thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu xuống mức thấp nhất. Ở độ tuổi này xương hàm đang dần phát triển ở mức ổn định nên việc nắn chỉnh răng, khớp cắn có thể được tiến hành một cách dễ dàng.

Dù vậy, ngoài độ tuổi này vẫn có thể niềng răng nếu có nhu cầu bởi kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện nay có thể dễ dàng đáp ứng yêu cầu chỉnh nha thuộc mọi độ tuổi mà vẫn đảm bảo kết quả cao.

Niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất 2

Niềng răng hô khoảng bao lâu với từng độ tuổi

Niềng răng hô khoảng bao lâu thay đổi bởi các bệnh răng miệng

Các trường hợp bị  bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, nha chu,…sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khoảng bao lâu vì cần tốn thêm một thời gian nhất định cho việc điều trị này.

Để quá trình niềng răng chỉnh nha diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất, vai trò của bác sĩ nha khoa khi thực hiện rất quan trọng. Trước khi niềng răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, chụp phim tổng thể hàm mặt để thiết kế phác đồ điều trị, đồng thời phát hiện những mầm bệnh răng miệng cần được điều trị. Vì vậy, để giảm tối đa thời gian thực hiện niềng răng hô mất bao lâu bệnh nhân cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy thực hiện niềng răng chỉnh nha cho mình để có thể nhận được hiệu quả cao nhất.

Niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất 1

 Niềng răng hô khoảng bao lâu cũng phũ thuộc vào bác sĩ 

Tại Nha Khoa KIM, chúng tôi đang sử dụng công nghệ X.Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D để kiểm tra và khảo sát tình trạng xương, phần mềm Vceph 3D đạt tiêu chuẩn quốc tế giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn niềng răng hô khoảng bao lâu cần đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp xung quanh vấn đề niềng răng hô khoảng bao lâu hay công nghệ niềng răng Vceph 3D, hãy liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được tư vấn miễn phí bởi chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN