Niềng răng khớp cắn ngược có hiệu quả không, mức độ như thế nào?

0
571

Niềng răng khớp cắn ngược là một trong những chỉ định nhằm điều chỉnh lại tương quan khớp cắn bằng hình thức niềng răng. Nhưng không phải người có khớp cắn ngược nào cũng điều trị hiệu quả được bằng cách này. Vậy khi nào thì áp dụng được và hiệu quả ra sao? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết chi tiết hơn.

 

1. Niềng răng khớp cắn ngược là gì?

Niềng răng khớp cắn ngược là phương pháp điều trị sai lệch khớp cắn bằng hình thức niềng chỉnh răng.

Khi đó, tương quan hàm răng trên và hàm răng dưới của khớp cắn ngược sẽ được điều chỉnh lại cho chuẩn theo tự nhiên bằng việc sử dụng đến các khí cụ niềng chỉnh, gắn trên răng và tạo lực kéo để làm răng di chuyển theo hướng cân đối lại tương quan hàm răng trên và dưới.

Niềng răng khớp cắn ngược có hiệu quả không, mức độ như thế nào? 1Khớp cắn ngược có thể niềng răng hiệu quả

2. Ai có thể niềng răng khớp cắn ngược hiệu quả?

Niềng răng có thể dùng để chỉnh khớp cắn ngược hiệu quả nhưng không phải trường hợp khớp cắn ngược nào cũng có thể áp dụng hình thức niềng răng này hiệu quả.

Chỉ những người bị khớp cắn ngược nhưng do răng gây ra mới có thể tiến hành niềng răng hiệu quả. Bởi vì bản chất của niềng răng là tác động đến răng để điều chỉnh những sai lệch ở răng. Trong một số trường hợp có thể tác động nhẹ đến cung hàm để điều chỉnh xương hàm như nới rộng vòm hàm, chỉnh hàm lệch nhẹ.

Nhưng nếu sai khác hàm theo kiểu xương hàm dưới phát triển mạnh và đưa ra trước quá nhiều khiến cho răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên thì niềng răng dù tác động được phần nào tới xương hàm cũng sẽ không đem lại hiệu quả chỉnh khớp cắn ngược.

Do đó, chỉ khi bạn bị khớp cắn ngược nhưng không do xương hàm gây ra mà nguyên nhân do răng thì mới niềng răng khớp cắn ngược hiệu quả.

Niềng răng khớp cắn ngược có hiệu quả không, mức độ như thế nào? 2Niềng răng cắn ngược cơ bản cũng trải qua quy trình chuẩn của niềng răng

3. Quy trình niềng răng khớp cắn ngược

Để niềng răng chữa khớp cắn ngược bạn cũng sẽ cần phải trải qua quy trình niềng răng giống như các ca thông thường khác, bao gồm các bước cơ bản sau đây:

– Khám và tư vấn

– Chụp phim phân tích hàm mặt để đưa ra lộ trình niềng chỉnh khớp cắn ngược

– Vệ sinh khoang miệng và điều trị các vấn đề bệnh lý nếu có

– Thực hiện gắn khí cụ lên răng và tạo lực xiết để bắt đầu cho tiến trình niềng răng lâu dài

– Tái khám theo lịch để kiểm tra tốc độ di chuyển của răng.

Đó là quy trình chung mà ca niềng răng nào cũng cần trải qua. Chỉ khác giữa niềng răng khớp cắn ngược với các ca niềng răng thông thường là ở các chỉ định của bác sỹ. Điều quan trong nhất là phải đo đạc tỷ lệ khớp cắn ngược như thế nào và cần chỉnh lại bao nhiêu.

Xem thêm: Kiểm lại các phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả

4. Hiệu quả niềng răng khớp cắn ngược trong thực tế

Khi đã được chỉ định niềng răng cho người bị khớp cắn ngược có nghĩa là bác sỹ đã cam kết cho bạn sẽ đạt hiệu quả sau những tính toán cụ thể. Do đó, bạn có thể yên tâm về hiệu quả đạt được. Những hình ảnh sau đây sẽ giúp bạn thấy rõ tác dụng của niềng răng với tình trạng khớp cắn ngược như thế nào.

Niềng răng khớp cắn ngược có hiệu quả không, mức độ như thế nào? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khớp cắn ngược tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Trong trường hợp bạn đang bị khớp cắn ngược và cũng muốn niềng răng thay cho phẫu thuật thì có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn khám miễn phí với bác sỹ giỏi. Các bác sỹ sẽ cho bạn biết có thể niềng hiệu quả cho trường hợp của bạn hay không nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ