Niềng răng mất bao lâu thì có răng đều, đẹp hoàn mỹ?

0
3334

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em một vấn đề là niềng răng mất bao lâu thì có răng đều, đẹp hoàn mỹ ạ? Em định sẽ niềng răng vì em bị hô từ bé, không biết có mất nhiều thời gian không bác sỹ nhỉ? Cảm ơn bác sỹ! (Phan Thanh Huyền – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng mất bao lâu thì có răng đều, đẹp hoàn mỹ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng mất bao lâu 1

Niềng răng mất bao lâu thì có răng đều, đẹp hoàn mỹ?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng để răng đều đặn và đẹp hơn, thế nhưng vấn đề về thời gian niềng răng là bận tâm lớn nhất đối với những có ý định làm đẹp với phương pháp này.

♣ Vậy niềng răng mất bao lâu thì có răng đều, đẹp hoàn mỹ?

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể thì thời gian niềng răng tương đối lâu, phải mất khoảng 15 – 18 tháng mới có thể hoàn thành, tùy vào từng người. Khoảng thời gian này đủ để răng sắp xếp, ổn định, đều đẹp, có một số trường hợp răng lệch lạc quá nhiều hay mắc các bệnh lý răng miệng cần điều trị trước thì thời gian có thể tăng lên vài tháng. Mặc dù vậy, bạn không nên quá để tâm với vài tháng này vì nhờ chúng mà răng mới hoàn thành quá trình sắp xếp của mình, từ đó mà hiệu quả mới đẹp và bền lâu hơn.

♣ Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

– Tình trạng răng của bệnh nhân: Niềng răng lâu hay nhanh phụ thuộc rất nhiều vào mức độ răng lệch lạc như thế nào, có khấp khểnh nhiều không, càng phức tạp thì thời gian càng lâu. Đây là yếu tố tự nhiên, khó có thể can thiệp được nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

– Bác sỹ niềng răng: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả và thời gian niềng răng mất bao lâu. Chỉ có các bác sỹ được đào tạo chuyên sâu mới có thể thực hiện được kỹ thuật này, nếu tiến hành đúng kỹ thuật thì thời gian niềng răng mới đảm bảo đúng tiến độ.

– Độ tuổi niềng răng: Niềng răng ở trẻ từ 12 – 17 tuổi sẽ dễ và nhanh hơn so với người trưởng thành vì lúc này xương hàm còn mềm, dễ tác động, nắn chỉnh hơn.

Niềng răng mất bao lâu 2

Thời gian niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh hơn so với người trưởng thành

– Thói quen ăn uống, sinh hoạt: Nếu tuân thủ lời dặn của bác sỹ nha khoa về các thói quen hằng ngày sẽ giúp niềng răng đúng tiến độ, không nên ăn các đồ ăn quá dai, cứng và vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ để không ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

– Lựa chọn phương pháp niềng răng: Niềng răng sử dụng các phương pháp, khí cụ khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau, niềng răng mắc cài là khí cụ giúp thời gian niềng răng nhanh nhất vì khả năng nắn chỉnh răng rất linh hoạt.

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để biết được chính xác thời gian niềng răng bao lâu đối với trường hợp của mình, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN