Niềng răng thẩm mỹ theo quy trình công nghệ hiện đại tại nha khoa KIM

0
4008

Quá trình niềng răng thẩm mỹ đòi hỏi từ phía người điều trị đầu tư khá nhiều thời gian và điều quan trọng là sự hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt theo các hướng dẫn của bác sĩ. Một ca niềng răng có thời gian  hoàn chỉnh tối thiểu phải từ 1 – 2 năm, với các quy trình như sau:

1. Niềng răng thẩm mỹ cần thăm khám và chụp X-quang kỹ lưỡng

Niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa Kim Sài Gòn có trang bị đầy đủ các thiết bị chụp phim toàn cảnh để tìm ra nguyên nhân và tình trạng răng, thu thập dữ liệu và phân tích chính xác tình trạng lệch lạc các răng và hàm. Bác sĩ răng hàm mặt sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các yêu cầu làm đẹp chỉnh sửa khuôn mặt, nụ cười và thực hiện chức năng khớp thái dương, cơ hàm.

Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha lên kế hoạch từng bước thực hiện …sẽ giúp người niềng răng hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, và hiểu rõ được quá trình điều trị biến đổi như thế nào; đem lại kết quả cuối cùng ra sao trong quá trình niềng răng thẩm mỹ.

Hiệu quả khi niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa Kim Sài Gòn

2. Niềng răng thẩm mỹ được tính toán bằng phần mềm Vceph 3D

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph 3D. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi. Tuy nhiên, có một phương pháp niềng răng mới không mắc cài là Invisalign (sử dụng bộ chỉnh hàm tháo lắp trong suốt).

Với phần mềm Vceph 3D, bác sĩ sẽ lập phác đồ niềng răng thẩm mỹ chi tiết và chính xác với hình ảnh 3D hiện đại.

3. Kí hợp đồng niềng răng

Sau khi khách hàng được tư vấn và đã ưng ý với phương pháp mà bác sĩ lựa chọn khách hàng sẽ được ký hợp đồng niềng răng, trong đó có thời gian, mức độ dịch chuyển răng, kết quả cụ thể qua từng giai đoạn. Với hợp đồng này, bạn có thể tiếp tục niềng răng ở bất cứ đâu.

4. Trước khi niềng răng cần vệ sinh và lấy dấu răng

Răng miệng sẽ được vệ sinh kỹ lưỡng để tránh bệnh nha chu, sau đó tiền hành lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo chế tạo mắc cài hoặc khay niềng tùy theo phương pháp mà khách hàng lựa chọn niềng răng thẩm mỹ một cách chính xác và phụ hợp với khách hàng nhất.

Niềng răng thẩm mỹ 2

Hình ảnh sau niềng răng tại nha khoa Kim Sài Gòn

5. Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Quá trình gắn mắc cài và đeo khay niềng được đảm bảo đúng kỹ thuật, tạo sự thoải mái cho khách hàng và đảm bảo hiệu quả khi niềng.

6. Chăm sóc khi niềng răng thẩm mỹ.

Sau khi lắp mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tùy theo tình trạng của từng ca, và giai đoạn của quá trình niềng răng. Thường thì càng các giai đoạn sau thì định kỳ tái khám sẽ dài hơn, kỳ tái khám có thể là 7 ngày; 2 tuần hay 1 tháng,..

Sau khi tháo mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Có nghĩa là răng hàm có đẹp, và khỏe hay không phụ thuộc vào rất nhiều việc chúng ta có tuân thủ việc chăm sóc răng sau khi niềng không.

Trong nhiều trường hợp, hàm duy trì được sử dụng sau khi tháo mắc cài để duy trì và giữ đúng vị trí cho răng. Hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng khỏi những di chuyển để tránh tái phát sau khi niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng thẩm mỹ 3

Quy trình niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Kim Sài Gòn

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng nhiều trang thiết bị hiện đại tại nha khoa Kim – nha khoa uy tín ở sài gòn, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả niềng răng thẩm mỹ tốt nhất. Chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành tin cậy cùng nụ cười khỏe đẹp của bạn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN