Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, có những hình thức nào?

0
3501
Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, có những hình thức nào 3

Niềng răng tháo lắp không chỉ mang đến hiệu quả cao mà giá thành của nó thấp hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, ưu điểm là gì?

Niềng răng tháo lắp chính là kỹ thuật niềng răng đơn giản không mắc cài Invisalign. Cách này sử dụng khay niềng đeo trên răng được thiết kế bằng chất liệu nhựa cao cấp màu sắc trong suốt nên khi đeo niềng rất khó có thể bị lộ. Bạn cũng có thể tự tháo khay ra nhanh gọn khi cần thiết. Đây chính là ưu điểm mà niềng răng mắc cài phổ thông không thể có được.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Nếu so sánh chung niềng răng tháo lắp có hiệu quả không về phạm vi các trường hợp áp dụng thì niềng răng tháo lắp không bằng khi sử dụng mắc cài niềng răng.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, có những hình thức nào 3

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Nguyên nhân ảnh hưởng đến niềng răng tháo lắp có hiệu quả không nằm ở đặc điểm của những khí cụ dùng để chỉnh nha. Khay niềng Invisalign cấu tạo liền một khối nên chỉ có thể làm cho các răng di chuyển se khít trong một phạm vi và một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đó, niềng răng mắc cài thì khác, có khả năng kéo răng tùy chỉnh rộng hơn và linh hoạt hơn.

Tuy vậy, niềng răng tháo lắp không mắc cài vẫn có thể điều trị được những ca chỉnh nha khó bởi hiện nay phương pháp này đã được cải tiến và nâng cấp nhiều, giúp chỉnh răng ở mức độ phức tạp hơn.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, có những hình thức nào 1

Niềng răng tháo lắp mang tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh

Về bản chất niềng răng tháo lắp có hiệu quả không bằng khay niềng Invisalign rất khác với cách niềng răng mắc cài. Cho nên, khay niềng tháo lắp vẫn có thể tạo ra hiệu quả niềng răng chỉnh nha tốt theo cách riêng. Thậm chí, trong một số trường hợp, niềng răng tháo lắp Invisalign có thể tạo ra kết quả tốt hơn và thời gian nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.

Các hình thức quyết định niềng răng tháo lắp có hiệu quả không 

Để hiểu rõ hơn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, bạn nên tìm hiểu những hình thức phổ biến của phương pháp này, niềng răng tháo lắp Invisalign ngày càng được ưa chuộng và gồm 2 hình thức phổ biến:

Khay niềng trong suốt (niềng răng Invisalign): được dùng chủ yếu cho người trưởng thành nhưng chỉ mang lại hiệu quả với một số trường hợp có mức độ sai lệch răng cần niềng không quá phức tạp.

Khung niềng tháo lắp(chỉnh nha tháo lắp có ốc nong): Hình thức niềng răng tháo lắp này được thiết kế có thể có cung môi hoặc thêm ốc nong, lò xo xoắn,… Đây chính là loại hàm tháo lắp được dùng phổ biến hơn cho trẻ nhỏ và thiếu niên. Chuyên áp dụng cho những trường hợp cần định hình răng hoặc niềng răng kết hợp nong rộng xương hàm mới có thể được chỉ định. Hàm tháo lắp dùng nhiều cho trẻ nhỏ cũng chính bởi tác dụng định hình và nong hàm là chủ yếu của khí cụ này.

Như vậy , niềng răng tháo lắp có hiệu quả không đã được giải đáp đầy đủ qua những hình thức phổ biến đặc trưng ở trên.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, có những hình thức nào 4

Một số case niềng răng tháo lắp hiệu quả khắc phục thẩm mỹ răng

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và cơ địa từng người

Để biết bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng nào, hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa thăm khám chi tiết. Tùy từng trường hợp răng miệng cụ thể của từng người mà bạn sẽ được tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp.

Lựa chọn Nha Khoa KIM, dù bạn có niềng răng tháo lắp hay dùng phương pháp niềng răng mắc cài thì các bác sỹ đều sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể và mang đến cho bạn một ca niềng răng chỉnh nha rút ngắn tối đa thời gian điều trị, cho hiệu quả cao niềng răng như mong muốn.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, có những hình thức nào 2

Nha khoa KIM mang đến dịch vụ niềng răng tháo lắp tiên tiến nhất

Để được hỗ trợ tốt nhất và tìm hiểu thêm về niềng răng tháo lắp có hiệu quả không , bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa KIM theo Hotline 1900 6899, bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha sẽ tư vấn và điều trị tốt nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN