Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, khi nào nên áp dụng?

0
404
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em mới đi khám niềng răng về và được tư vấn là niềng tháo lắp. Nhưng em không yên tâm lắm vì đó chỉ là nha sỹ mới ra trường. Em tìm hiểu thấy niềng tháo lắp là ít hiệu quả nhất. Cho nên em được bác sỹ đã có kinh nghiệm tư vấn giúp là niềng răng tháo lắp có hiệu quả không vậy ạ? Khi nào thì niềng tháo lắp được thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ! (Phùng Thúy Hằng – Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thúy Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, khi nào nên áp dụng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp cũng là một trong những hình thức chỉnh nha cho răng mọc sai lệch nhưng tùy trường hợp và kiểu sai lệch mà áp dụng hướng điều trị này. Bởi vì không phải ai có răng sai lệch cũng niềng răng tháo lắp hiệu quả.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, khi nào nên áp dụng? 1Niềng răng tháo lắp hiệu quả hay không phụ thuộc vào chỉ định niềng có chuẩn hay không

Xem thêm: ở hà nội niềng răng ở đâu tốt

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, khi nào nên áp dụng?

Đặc trưng của niềng tháo lắp quy định trực tiếp đến việc niềng răng tháo lắp có hiệu quả không. Đây là hình thức niềng chỉnh răng bằng các khí cụ không gắn hoàn toàn cố định trên răng trong suốt thời gian điều trị mà hoặc là có thể tự tháo lắp tại nhà hoặc là chỉ gá lên cả khối răng, không định hình trực tiếp và cố định trên các răng cụ thể.

Do đó, tác động mà các khí cụ tháo lắp tạo ra không trực tiếp lên từng răng đơn lẻ với mục tiêu chỉnh từng kiểu sai lệch của từng răng khác nhau mà là chỉnh đồng thời cả khối răng theo cùng một hướng.

Vì vậy, niềng tháo lắp vẫn cho hiệu quả tốt nhưng là trong những trường hợp tương ứng, không phải có hiệu quả với tất cả các tình huống sai lệch răng. Phương pháp này chỉ hiệu quả khi chỉnh hàm răng sai lệch nhẹ như hô vẩu nhẹ, răng kênh nhẹ, vòm hàm hợp cần nong, khóp khẩu cái hở cần đống lại, răng thưa nhẹ và không bị khấp khểnh hay có thểm sai lệch hỗn hợp nào khác.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, khi nào nên áp dụng? 2Trường hợp niềng răng bằng khí cụ tháo lắp kết hợp cố định thực tế

Xem thêm: niềng răng mặt trong giá

Với những trường hợp sai lệch nghiêm trọng và hỗn hợp thì niềng răng tháo lắp không đem lại hiệu quả nhiều, có thể nói là không khắc phục được triệt để khiếm khuyết ở răng.

Vậy nên, niềng răng tháo láp chỉ được chỉ định khi cần thiết, khi bác sỹ nhận thấy với đặc điểm sai lệch của bệnh nhân như thế thì niềng tháo lắp có thể đem lại hiệu quả tốt. Và khi đã được chỉ định niềng răng bởi bác sỹ giỏi về chỉnh nha thì bạn có thể yên tâm về hiệu quả. Đi kèm với khí cụ tháo lắp còn nhiều thủ thuật hỗ trợ khác giúp niềng răng tốt hơn sẽ được áp dụng khi cần nên không cần quá băn khoăn việc niềng răng tháo lắp có hiệu quả không.

Tuy nhiên, không phải bác sỹ nào cũng có được trình độ phán đoán chuẩn xác này. Đó phải là bác sỹ đã có kinh nghiệm thực tế qua nhiều ca điều trị, có vốn kinh nghiệm nhiều năm và am hiểu sâu về các dạng cấu trúc hàm mặt và sai lệch răng đa dạng của bệnh nhân.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, khi nào nên áp dụng? 3Cần thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín để thấy yên tâm hơn khi điều trị

Vậy nên bạn băn khoăn trước tư vấn của bác sỹ hoặc nha sỹ mới ra trường là điều dễ hiểu. Nhưng không loại trừ trường hợp nha sỹ mới ra trường nhưng được đào tạo bài bản, đã tu nghiệp nước ngoài, có thực lực cao thì vấn đáng tin cậy nên không thể quy chụp rằng tất cả các nha sỹ trẻ đề không giỏi.

Tốt hơn, bạn có thể thu xếp thăm khám thêm 1 số địa chỉ khác nữa, hoặc liên hệ theo số Hotline 1900 6899 của Nha khoa Kim – địa chỉ uy tín để được tạo điều kiện hẹn lịch với bác sỹ giỏi nhất về chỉnh nha tư vấn nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ