Niềng răng thưa mất bao lâu để răng đều khít và thẩm mỹ nhất?

0
578

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em có một thắc mắc là niềng răng thưa mất bao lâu ạ. Năm nay em 24 tuổi. răng hàm trên của em bị thưa, khoảng cách giữa các răng khá lớn nên em muốn niềng răng thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả được không ạ? Sau niềng răng thì hàm răng có đều khít như mong muốn được không? Cám ơn bác sĩ! ( Dương Khánh Linh – Từ Sơn, Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Trước hết, nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành?” của bạn, Nha khoa kim xin được giải đáp cụ thể như sau:


Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng thưa trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng thưa răng cụ thể của bạn. Mức độ thưa răng càng phức tạp thì thời gian điều trị sẽ càng lâu hơn. Đây là điều mà bạn cần xác định trước nếu đã lựa chọn niềng răng thẩm mỹ là giải pháp áp dụng để chỉnh hình thẩm mỹ những chiếc răng thưa.

Niềng răng được xem là phương pháp chính thống nhất để chỉnh sửa răng thưa, sai lệch khớp cắn và răng mọc lệch lạc. Nên lựa chọn niềng răng để chỉnh răng thưa thẩm mỹ là rất chính xác rồi bạn ạ. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này cao hay thấp còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và mức độ thưa răng của từng người. Ngoài ra các yếu tố về bệnh lý, độ chắc khỏe của răng cũng ảnh hưởng khá lớn đến lộ trình, thời gian và hiệu quả cuối cùng. Nếu tất cả các điều kiện kể trên đều tốt, thì kết quả chỉnh nha sẽ đạt được là cao nhất.

Niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn tất?

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành?

Thông thường để đạt được hiệu quả, người niềng răng phải mất 2 năm. Với trường hợp của bạn có thể không đến 2 năm là có thể hoàn tất.

Nếu bạn thực hiện tại Nha khoa Kim thì việc niềng răng thưa mất bao lâu càng không là vấn đề lớn. Vì công nghệ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị, cho phép tối ưu trong tất cả các thao tác, răng di chuyển nhanh và sớm về vị trí thẩm mỹ hơn. Kết quả niềng răng sẽ đạt được như mong muốn của bạn và theo đúng dự liệu của bác sĩ nha khoa. Cả răng và xương sẽ ổn định, không bị đau, cũng không bị yếu đi sau điều trị.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa các răng cửa bạn khá lớn nên cần phải khảo sát đặc điểm của xương hàm nên muốn xác định được chính xác niềng răng thưa mất trong bao lâu cụ thể trong trường hợp của bạn, vẫn cần có sự thăm khám trực tiếp của bác sỹ nhé!

Bạn chỉ cần chuẩn bị vì kinh phí và tinh thần để chăm sóc răng miệng tốt nhất trong khi niềng răng đeo mắc cài sao cho sau khi niềng, răng bạn vẫn còn khỏe mạnh như hiện nay.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới niềng răng thưa trong bao lâu hay các vấn đề nhu khoa khác, hãy liên hệ ngay tới bệnh viện nha khoa Kim, các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn về cách chăm sóc và giữ gìn trong khi đeo mắc cài niềng răng đảm bảo nhất và về việc niềng răng thưa mất bao lâu thật cụ thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN