Niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất ?

0
4611
Niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất 3

Niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất ? Đây cũng là nỗi băn khoăn lớn nhất của nhiều người đang muốn áp dụng phương pháp niềng răng. Để biết chính xác đeo niềng răng trong bao lâu thì còn phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể dưới đây.

Niềng răng là phương pháp phổ biến nhất chuyên khắc phục tình trạng hàm răng bị hô, răng thưa không đều cũng như điều chỉnh các vấn đề răng răng bị móm (hàm dưới đưa ra), răng hô hàm trên, xương hàm lệch …mà không hề ảnh hưởng đến răng thật.

Niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất 2

Niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất ?

1. Niềng răng trong bao lâu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào ?

Khoảng thời gian đeo niềng răng trong bao lâu không phải người nào cũng giống nhau, thời gian niềng răng là bao lâu của bạn sẽ do những yếu tố sau đây quyết định :

Tình trạng răng miệng

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian còn dựa vào tình trạng răng hiện tại của bạn ở cấp độ nào trước khi tiến hành. Bác sĩ thăm khám cụ thể, nếu bị sâu răng, viêm tủy hay nha chu thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Nhiều trường hợp răng bị chen chúc, quá to, mọc lệch lạc thì phải nhổ bớt răng tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

Tuổi tác hiện tại

Thông thường niềng răng trong bao lâu thời gian dài hay ngắn nên thực hiện trong giai đoạn dễ điều chỉnh nhất từ 12-15 tuổi. Độ tuổi này hệ xương răng và cơ nhai xương hàm còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh chóng nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian niềng răng có thể kéo dài khá lâu.

Niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất 1

Tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến vấn đề niềng răng trong bao lâu 

Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống từng người cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng trong bao lâu, bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, đồ dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.

Khi bác sĩ răng miệng lên kế hoạch điều trị, bạn sẽ được thông báo thời gian niềng răng là bao lâu để bạn có sự chuẩn bị, khoảng thời gian này có thể ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn. Bệnh nhân thực hiện tốt chỉ định của bác sĩ, vệ sinh răng miệng đúng cách, kiêng đồ cay nóng…sẽ có kết quả niềng răng mới tốt nhất. Vì thế, niềng răng trong bao lâu cũng mang tính tương đối chứ không thể chính xác hoàn toàn.

2. Thông thường thời gian niềng răng trong bao lâu ?

Một ca niềng răng chỉnh nha thông thường bắt đầu tính từ ngày đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng thời gian 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian đeo niềng răng trong bao lâu này chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều đặn các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

– Mốc 2: Điều chỉnh tiếp trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh lại toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì chức năng ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất 3

Niềng răng trong bao lâu có thể rút ngắn nếu theo đúng chỉ định của bác sĩ

Bạn đừng nhầm tưởng rằng sau 6 tháng niềng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng, vì đó chỉ là thời gian sắp xếp răng. Theo bác sỹ tại Nha Khoa KIM việc niềng răng trong bao lâu đểt kết quả tối ưu nhất , cần phải tiến hành điều chỉnh theo các bước trục răng, khớp cắn đúng vị trí. Sau đó phải mất thêm một khoảng thời gian đeo duy trì, đến khi thấy khuôn hàm và răng đã ổn định hoàn toàn.

Nếu sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài, những công đoạn điều chỉnh ở trên sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật đảm bảo hơn, mang lại hiệu quả tốt và lâu dài hơn. Đồng nghĩa với việc niềng răng bằng mắc cài cho hàm đều chắc, lâu dài.

Niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất 4

Giải pháp niềng răng tại KIM nhanh chóng, hiệu quả

Tại Nha Khoa KIM, chúng tôi đang sử dụng công nghệ chụp phim X.Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D hiện đại kiểm tra và khảo sát tình trạng răng tổng thể. Sự tham gia của phần mềm Vceph 3D giúp lên phác đồ răng niềng chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị niềng răng mất bao nhiêu thời gian cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài. Bạn không cần lo lắng đến niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất nữa.

Mắc cài kim loại hoặc sứ được thiết kế tinh vi, giảm thiểu ma sát, do đó sau khi gắn lên răng mắc cài sẽ không dễ dàng bị bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo. Nhờ thế, khi chỉnh nha bằng công nghệ tiên tiến này, những chiếc răng của bạn sẽ được di chuyển với lực kéo vô cùng bền bỉ, ổn định, chính xác, đưa răng về vị trí mong muốn nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết về kỹ thuật niềng răng cũng như còn thắc mắc niềng răng trong bao lâu để có răng đều đẹp nhất, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để được hỗ trợ. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn một cách cụ thể cho bạn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN