Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

0
566

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị cười hở lợi nên khiến em khá tự tin trong cuộc sống đặc biệt là trong công việc. Em nghe bạn mách có thể đi phẫu thuật cười hở lợi để cải thiện, Tuy nhiên em thắc mắc không biết phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Thủy Anh – Hà Nội )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thủy Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không thưa bác sỹ?1Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Cười hở lợi không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ làm cho nụ cười mất đi sự duyên dáng. Cười hở hợp có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và mỗi trường hợp lại có những cách điều trị khác nhau.

 Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi bị cười hở lợi. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì đây là phương pháp điều trị được thực hiện luôn đảm bảo lấy sự an toàn của bệnh nhân là tiêu chí hàng đầu.

Trước khi thực hiện điều trị cười hở lợi bác sĩ sẽ dùng máy X quang CT 3D để phân tích cấu trúc xương của bạn và đưa ra chuẩn đoán về tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

Bằng phần mềm phần tích Vceph bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết cho bạn về phần xương hàm cần chỉnh, tỉ lệ lợi cần cắt bỏ, tỉ lệ răng cần dịch chuyển và đồng thời mô phỏng kết quả trên không gian 3 chiều cho bệnh nhân.

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không thưa bác sỹ?2Phẫu thuật cười hở lợi giúp răng và lợi cân đối hơn

Trước khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe tiến hành phẫu thuật. Nếu bệnh nhân mắc các bệnh về răng miệng sẽ được điều trị để tránh tình trạng viêm nhiễm.

Do trên thư bạn không nói rõ tình trạng hở lợi của bạn như thế nào nên có theo các bác sĩ tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ cười hở lợi sẽ được tiến hành điều trị theo 4 cách

Cười hở lợi do lợi phát triển quá mức cần tiến hành gây tê và cắt cung lợi để tạo nên sự cân bằng về tỉ lệ giữa răng và lợi.

Cười hở lợi do cơ vành môi bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất lên mô để khi cười môi kéo theo chiều ngang thay vì theo chiều dọc. Phương pháp này được thực hiện định kỳ 6 – 8 tháng/ lần

Cười hở lợi do răng khấp khểnh, hô với trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân niềng răng để khắc phục hiệu quả nhất.

Với trường hợp cười hở lợi do hàm cần phẫu thuật, bác sĩ răng hàm mặt sẽ tiến hành cắt xương hàm trên và đẩy lùi lên trên một chút để lợi không lộ ra ngoài.

TRường hợp cười hở lợi do cả răng và hàm cần tiến kết hợp niềng răng và phẫu thuật để cải thiện tình trạng hiệu quả nhất.

Để đảm bảo bạn nên bớt chút thời gian để đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và cách điều trị tốt nhất cho bạn.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không. Nếu bạn có thể bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liện hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN