Quy trình làm răng implant 3D an toàn đạt chuẩn quốc tế

0
3105
Quy trình làm răng implant 3D an toàn đạt chuẩn quốc tế3

Để có thể đạt kết quả phục hình răng Implant thành công với mức độ an toàn nhất thì quy trình làm răng implant phải tiến hành theo đúng quy chuẩn. Quy trình làm răng implant 3D tại Nha Khoa KIM theo tiêu chuẩn Quốc tế, không biến chứng và đào thải.

1. Vì sao nên áp dụng quy trình làm răng implant 3D an toàn ?

Quy trình làm răng implant phải trải qua khá nhiều công đoạn, với từng bước và trong một thời gian khá dài, khoảng từ 1 – 6 tháng, thậm chí có thể dài hơn. Vì thế, nếu được phục hình bằng quy trình làm răng implant 3D hiện đại thì có thể đảm bảo thuận lợi và cho hiệu quả cao nhất.

Quy trình làm răng implant 3D an toàn đạt chuẩn quốc tế1

Quy trình làm răng implant 3D an toàn nhanh chóng, không đau nhức

Trong quy trình cấy răng implant cần phải tác động trực tiếp đến xương hàm và nướu nên cần phải được đặt trụ bằng thao tác kỹ thuật đảm bảo, các bước xử lý chính xác, tránh biến chứng sau khi cấy ghép implant. Việc tiên đoán sai, xử lý thiếu chính xác trong quy trình làm răng implant có thể khiến cho bệnh nhân gặp phải rắc rối sau đây:

– Bị đau nhức răng nướu kéo dài

– Khó cầm máu

– Nướu chân răng bị tổn thương rộng, lâu lành vết thương

– Trụ implant đặt không đúng vị trí , dễ đào thải

– Thời gian phục hình răng bị kéo dài nhiều tháng.

– Nhiễm trùng gây viêm phần cấy ghép.

2. Quy trình làm răng implant 3D an toàn đạt chuẩn quốc tế

Công nghệ cấy ghép răng Implant 3D tân tiến tại Nha khoa Kim phục hình răng toàn diện gồm thân răng nằm trên nướu và chân răng trong xương hàm tối ưu hoàn toàn quy trình cấy ghép răng Implant cũng như các công đoạn khác. Đồng thời mang lại độ thẩm mỹ tự nhiên và lực nhai đủ 100% sức mạnh như răng thật.

Đặc biệt, với ứng dụng công nghệ ghép răng Implant 3D, bệnh nhân cũng sẽ không phải lo lắng về thời gian thực hiện quy rình làm răng implant bởi tình trạng răng miệng tốt có thể hoàn thiện chỉ trong chưa đầy 1 tháng.

Các bước cơ bản trong quy trình làm răng implant 3D an toàn tiêu chuẩn như sau:

Quy trình làm răng implant 3D an toàn đạt chuẩn quốc tế2

Bác sĩ tư vấn trong quy trình làm răng implant

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ khám tổng thể tình trạng nướu, kiểm tra sức khỏe bệnh nhân để xác định có thể thực hiện cấy ghép răng implant hay không.

– Bước 2: Chụp phim 3D kiểm tra xương hàm

Khảo sát cụ thể chi tiết xương hàm của bệnh nhân bằng hệ thống Cone Bean CT 3D kỹ thuật số hiện đại thế hệ mới. Các thông số như: thể tích và mật độ xương được bác sỹ ghi lại để lên kế hoạch cấy ghép implant cụ thể.

– Bước 3: Lấy dấu các khớp cắn

Thu thập các thông số liên quan gửi labo thiết kế thân răng sứ tương thích phù hợp nhất.

– Bước 4: Lên phác đồ giả định vị trí trồng răng Implant bằng phần mềm Simplant

Sử dụng phần mềm Simplant chuyên dụng, các bác sỹ tiến hành phân tích giả định vị trí cấy ghép răng Implant, nếu cần thiết có thể tính toán phần diện tích xương cần ghép và kích cỡ trụ răng Implant tương ứng.

– Bước 5: Tiến hành cấy răng Implant

Việc cấy ghép implant diễn ra trong phòng mổ hiện đại, đảm bảo vô trùng tuyệt đối theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Quy trình làm răng implant 3D an toàn đạt chuẩn quốc tế4Quy trình làm răng implant 3D an toàn đạt chuẩn quốc tế5

Hiệu quả răng phục hình sau quy trình làm răng implant 3D an toàn

Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng nướu, xương hàm và sức khỏe của từng người

– Bước 6: Đánh giá và kiểm tra bước cuối

Để đảm bảo răng Implant cấy ghép thành công, bác sỹ sẽ kiểm tra tổng thể, đánh giá lại khả năng hoạt động, chức năng ăn nhai của răng Implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng Ortho (Panorex & Cephalometric) hãng Sirona – Đức.

Trong khoảng thời gian 3 tháng đầu, bệnh nhân sẽ được bác sĩ nha khoa hẹn tái khám nhiều lần để kiểm tra độ tích hợp của implant với xương hàm.

Nhờ quy trình làm răng implant 3D hiện đại này mà nhiều bệnh nhân đã được phục hồi răng bị mất thành công với mức độ ổn định cao, khả năng ăn nhai tốt và hoàn toàn thoải mái.

Quy trình làm răng implant 3D an toàn đạt chuẩn quốc tế3

Quy trình làm răng implant tại KIM

Nếu bạn cần được tư vấn thêm những vấn đề thắc mắc liên quan đến quy trình làm răng implant 3D an toàn, bạn có thể liên hệ đến Nha Khoa KIM theo số Hotline 1900 6899 , bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN