Quy trình lấy cao răng chuẩn và nhanh chóng nhất

0
3809
Quy trình lấy cao răng chuẩn và nhanh chóng nhất1

Quy trình lấy cao răng sẽ quyết định hiệu quả của việc lấy cao răng có được như mong muốn của bạn hay không. Bởi một quy trình lấy cao răng chuẩn theo đúng kỹ thuật, đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn nha khoa chắc chắn sẽ loại bỏ sạch các mảng bám cao răng cứng đầu nhất.

1. Quy trình lấy cao răng chuẩn và nhanh chóng nhất

Quy trình lấy cao răng tiên tiến nhất hiện nay ứng dụng công nghệ siêu âm trong điều trị, khi lấy cao răng bạn sẽ không cảm thấy đau hay ê buốt như khi dùng dụng cụ cầm tay trước đây, các bước thực hiện vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Quy trình lấy cao răng chuẩn và nhanh chóng nhất1

Quy trình lấy cao răng chuẩn đảm bảo hiệu quả lấy cao răng tốt nhất

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình lấy cao răngbác sĩ nha khoa tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng của bạn để xác định mảng bám tồn đọng trên răng có nhiều hay không, vị trí tồn đọng nhiều nhất ở đâu, cao răng có trên thân răng hay cả phần dưới nướu để có hướng điều trị nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bước 2: Lấy cao răng bằng máy siêu âm

Bác sỹ sử dụng thiết bị lấy cao răng bằng máy siêu âm ở mức tần số rung tiêu chuẩn từ 25 KHz – 30 KHz để việc lấy cao răng diễn ra nhẹ nhàng. Máy cạo vôi răng siêu âm có đầu cạo siêu nhỏ, chuyển động dạng hình elip giúp điều khiển hướng đi của bước sóng, kết hợp với độ rung và tia phun nước sẽ làm sạch cao răng ở mọi ngóc ngách.

Bước 3: Làm bóng răng

Quy trình lấy cao răng thực hiện bước cuối cùng đánh bóng răng cho bề mặt sạch sẽ, mịn hơn, giúp giảm tối đa những mảng bám trên răng. Nếu sau khi lấy cao răng mà biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách, biết cách dùng chỉ nha khoa như thế nào để làm sạch vết bám thức ăn, bạn sẽ không phải trở lại tái khám lần nữa.

Quy trình lấy cao răng chuẩn và nhanh chóng nhất2

Quy trình lấy cao răng chuẩn quốc tế bằng máy siêu âm

2. Ý nghĩa của quy trình lấy cao răng chuẩn đối với bệnh nhân

Quy trình lấy cao răng là kỹ thuật nhằm loại bỏ các mảng bám đã bị vôi hóa trên răng, những vôi răng này hình thành do thức ăn còn sót lại kết hợp vi khuẩn từ phân hủy thức ăn. Do đó, nếu một quy trình lấy cao răng chuẩn đạt chất lượng sẽ mang đến những lợi ích to lớn cho bệnh nhân:

– Lấy cao răng là biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt: Cao răng không được điều trị nhanh chóng sẽ gây nên các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu-lợi, viêm nha chu. Đây là những bệnh răng miệng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe.

– Giúp răng sáng bóng hơn: Những mảng bám cao răng trên thân răng thường có màu ố vàng khác biệt làm mất màu trắng tự nhiên ban đầu của răng gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin khi cười. Cao răng được loại bỏ sạch sẽ giúp răng trắng hơn, bóng đẹp hơn.

– Loại bỏ mùi hôi trong miệng: Quy trình lấy cao răng thực hiện xong sẽ loại bỏ được tình trạng riêng miệng bị hôi, vì cao răng càng nhiều thì hơi thở càng “nặng mùi”, nhất là vừa ngủ dậy.

Quy trình lấy cao răng chuẩn và nhanh chóng nhất3

Quy trình lấy cao răng loại bỏ mùi hôi miệng và phòng tránh bệnh lý răng 

Với các thông tin về một quy trình lấy cao răng chuẩn quốc tế ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu biết thêm về quá trình thực hiện lấy cao răng khi chăm sóc răng miệng. Nếu có băn khoăn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa KIM qua hotline 1900 6899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN