22.8 C
Vietnam
Thứ Hai, 23 Th7 , 2018
Quy trình niềng răng chuẩn y khoa, an toàn tiết kiệm thời...

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa, an toàn tiết kiệm thời gian

0
400
Quy trình niềng răng tiêu chuẩn y khoa

Để niềng răng thành công, bệnh nhân cần được áp dụng quy trình niềng răng chuẩn y khoa, cho phép niềng nhẹ nhàng và an toàn nhất, có thể đảm bảo tiến trình di chuyển răng đúng dự liệu và tiết kiệm thời gian tối đa.

1. Các bước trong quy trình niềng răng chuẩn y khoa

Để chỉnh hình lại những chiếc răng mọc sai lệch về phương chiều, thế răng và vị trí trên trên cung hàm thì bệnh nhân cần trải qua các bước trong quy trình niềng răng chuẩn sau đây:

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa, an toàn tiết kiệm thời gian 1
Quy trình niềng răng tiêu chuẩn y khoa

– Bước 1: Khám và tư vấn

Trước tiên, tình trạng sai lệch răng của bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám và kiểm tra sơ bộ, phán đoán mức độ và kiểu sai lệch cụ thể. Tư vấn khí cụ niềng nên lựa chọn để đạt hiệu quả tốt và nhanh nhất.

– Bước 2: Chụp phim bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D

Đây là máy chụp phi hiện đại, cho phép khảo sát xương răng chính xác và tỉ mỉ nhất hiện nay.

– Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Dựa trên các thông số và dữ liệu mà máy chụp phim đã ghi nhận được bác sỹ sẽ dùng phần mềm Vceph để phân tích và lên phác đồ niềng răng cụ thể theo các giai đoạn và lộ trình thích hợp cho bệnh nhân.

– Bước 4: Gắn mắc cài bắt đầu ca niềng răng

Mắc cài sẽ được gắn cố định lên mặt răng và tạo ra lực xiết đầu tiền. Sau đó, bệnh nhân có thể trở về nhà và quay trở lại các sinh hoạt bình thường

– Bước 5: Hẹn lịch tái khám kiểm tra tiến độ di chuyển của răng

Trước khi bệnh nhân về nhà, bác sỹ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể để kiểm tra tốc độ và mức độ di chuyển của răng có tốt không, có đảm bảo như dự liêju mong muốn hay không.

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa, an toàn tiết kiệm thời gian 2
Quá trình niềng răng đảm bảo sẽ đem lại ca niềng răng thành công

Xem ngay>>> Niềng răng khểnh mất bao lâu thì có được Hàm Răng Đẹp – Thẩm Mỹ Cao

2. Các yếu tố giúp quy trình niềng răng đạt hiệu quả cao nhất

Để một quy trình niềng răng đạt chuẩn và đem lại được hiệu quả chỉnh hình răng tốt nhất cho bệnh nhân, cần có các yếu tố hỗ trợ đi kèm để giúp cho những chỉ định của bác sỹ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những yếu tố cần thiết bao gồm:

– Hệ thống khí cụ đảm bảo, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

Khi cụ chính là dụng cụ tạo ra lực kéo chính, giúp tạo nên sự thay đổi ở răng. Cho nên những khí cụ này đều phải đạt tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật đảm bảo, chất liệu tố, lành tính với cơ địa đặc biệt không thay đổi tính chất khi tồn tại trong khoang miệng.

– Máy chụp phim Cone Beam CT 3D hiện đại

Máy chụp phim tân tiến số 1 này cho phép khảo sát chính xác tình trạng xương hàm và răng cùng các chân răng. Đó là cơ sở để bác sỹ đưa ra được phác đồ chính xác cho từng cấu trúc hàm và kiểu sai lệch răng khác nhau. Nếu không có máy này sẽ không có các thông số cơ sở để bác sỹ đưa ra hướng niềng răng.

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa, an toàn tiết kiệm thời gian 3
Hệ thống thiết bị chụp phim hiện đại là cơ sở tốt nhất cho quy trình chỉnh nha thành công

– Phần mềm phân tích hàm mặt chuyên sâu Vceph tân tiến

Đây là phần mềm niềng răng giả định mà dựa vào đó, bác sỹ sẽ tạo nên quá trình niềng hoàn chỉnh cho bệnh nhân trước khi có những can thiệp trực tiếp trên răng.

– Bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu, có trình độ tay nghề cao và kinh nghiệm nhiều năm

Bác sỹ là linh hồn của ca niềng răng, quyết định sự thành bại của ca điều trị. Do đó, chọn bác sỹ giỏi là điều tiên quyết để bạn có được một quy trình niềng răng tiêu chuẩn tốt nhất.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ