Răng bị mòn men có đính đá được không thưa bác sĩ?

0
520

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng bị mòn men có đính đá được không ạ? Em thấy nhiều người đính đá lên răng rất đẹp và trong rất sang trọng nên em cũng muốn thực hiện. Tuy nhiên hiện tại vài chiếc răng hàm trên của em bị mòn khá nhiều nên em  không biết có thực hiện được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ( Thùy Linh – Thái Nguyên)

Trả lời:

 Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thùy Linh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng bị mòn men có đính đá được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Răng bị mòn men có đính đá được không thưa bác sĩ?1

Răng bị mòn men có đính đá được không thưa bác sĩ?

Đính đá vào răng là dịch vụ thẩm mỹ khá phổ biến và là xu hướng được nhiều bạn trẻ theo đuổi để giúp hàm răng đẹp và có điểm nhấn riêng. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp làm đẹp này.

Răng bị mòn men có đính đá được không?

Giải đáp cho thắc mắc của bạn răng bị mòn men có đính đá được không, chúng tôi xin khẳng định với bạn là không vì điều này không tốt cho răng.

− Điều kiện để răng có thể đính đá là răng cần khỏe và không mắc các bệnh lý về răng miệng. Trường hợp của bạn răng bị mòn men cũng là  một bệnh lý về răng miệng  nên  không đủ điều kiện để thực hiện.

Đính đá vào răng là một thao tác không quá phức tạp nhưng nếu đính đá cho răng bị mòn −men răng  có thể gây nên tình trạng răng bị ê buốt và có thể phá hủy dần đi phần men răng và thậm chí có thể giảm tuổi thọ của răng.

−Gắn đá lên răng mắc bệnh lý không chỉ ảnh hưởng đến cấu trúc răng mà còn làm giảm đi độ bền của đá trên răng, đá  dễ bị bong bật hơn thông thường.Răng bị mòn men có đính đá được không thưa bác sĩ?2

Có thể gắn đá cho răng sau khi bọc răng sứ

−Hiện tại răng bạn đã bị mòn men răng các bác sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này trước khi răng bị mòn đến ngà răng và gây đau đớn.

−Bọc răng sứ giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng răng bị mẻ giúp răng đều và đẹp hơn. Bọc răng sứ giúp răng tránh khỏi các tác nhân gây hại cho răng và khắc phục hoàn toàn tình trạng răng bị ê buốt.

−Sau khi bọc răng sứ bạn hoàn toàn có thể gắn đá lên răng mà không cần lo ngại ảnh hưởng đến cấu trúc của răng. Hiện nay kỹ thuật S. Les là kỹ thuật đính đá cho răng hiện đại nhất mà không gây tổn thương. Bạn có thể tham khảo phương pháp này để có thể thực hiện sau khi điều trị mòn men răng.

−Hiện tại tình trạng mòn men răng của bạn khá nghiêm trọng, nên bạn cần bớt chút thời gian để đến gặp bác sĩ nha khoa và kiểm tra tình trạng răng miệng sớm để không gây nên những tổn thương lớn cho răng.

 Mong là với  những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng bị mòn men có đính đá được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN