Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục?

0
541

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng cửa bị thưa phải làm sao? Hàm răng của khá đều và đẹp nhưng hai chiếc răng cửa lại bị thưa nên nhìn khá mất thẩm mỹ. Em không biết nên phục hình bằng cách nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Lưu Mai – Hà Tây)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Lưu Mai đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng cửa thưa phải làm sao? Chúng tôi xin giải thắc mắc của bạn như sau:

Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục?1Răng cửa thưa thì sao- Răng cửa bị thưa phải làm sao

Răng thưa răng cửa phải làm sao để khắc phục?

Răng cửa bị thưa là tình trạng khá phổ biến, nhiều người cho rằng răng thưa là nét quyến rũ riêng nhưng cũng không ít người cho rằng răng thưa ảnh hưởng đến tính năng thẩm mỹ của hàm răng. Vậy răng cửa bị thưa phải làm sao?

Răng cửa bị thưa hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các phương pháp nha khoa như hàn trám răng thưa, bọc sứ cho răng thưa hoặc niềng răng thưa để cải thiện.

Hàn trám răng và phương pháp an toàn giúp khắc phục thưa răng cửa nhanh chóng nhất. Bác sĩ sử dụng vật liệu composite để làm tăng kích thước của răng giúp răng sát khít đều và đẹp hơn. Vật liệu hàn trám này tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng khi thực hiện. Tuy nhiên hàn trám răng thường dễ bị dung bật và không duy trì được trong thời gian dài.

Để làm răng kích thước của răng cửa và rút ngắn khoảng cách giữa các răng bọc răng sứ thẩm mỹ cũng là phương pháp được nhiều người tin tưởng thực hiện. Bác răng sứ cần mài răng của và lắp mão răng sứ lên trên. Mão răng được thiết kế giống như răng thật nên bạn không cần lo lắng răng cửa thưa làm như thế nào.

Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục?2Răng cửa thưa có thể khắc phục hiệu quả bằng cách bọc răng sứ

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha là cách khắc phục răng cửa bị thưa hiệu quả. Bác sĩ sử dụng mắc cài nha khoa chuyên dụng gắn lên răng của bệnh nhân để giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Phương pháp này tuyệt đối an toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc răng giúp bạn có được hàm răng đều đẹp đến trọn đời.

Mỗi phương pháp khắc phục thưa răng cửa đều có những ưu và nhược điểm riêng nên bạn nên tùy vào tình trạng răng miệng để lựa chọn phương pháp phục hình tốt nhất để có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Bạn có thể bớt chút thời gian đến gặp nha sĩ để được kiểm tra, tư vấn và lựa chọn phương pháp phục hình hiệu quả nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng cửathưa phải làm sao. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia.

Xem thêm :  Có thể bạn chưa biết niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN