Răng cửa thưa – Đi tìm Nguyên Nhân và cách Khắc Phục Răng Cửa Thưa Hiệu Quả Nhất

0
447
Răng cửa thưa - Đi tìm Nguyên Nhân và cách Khắc Phục Răng Cửa Thưa

Răng cửa thưa nguyên nhân do đâu mà ra, cách khắc phục như thế nào hiệu quả. Là câu hỏi làm nhiều người cảm thấy đau đầu không biết giải quyết ra sao. Dưới đây là tổng hợp tất cả thông tin về răng cửa thưa. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người.

Răng cửa thưa có thể dễ dàng nhận biết được

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hai răng cửa thưa

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì có hai tình huống răng cửa thưa là:

+ Do bẩm sinh

Trường hợp khe răng của bị thưa và to do bẩm sinh thì có những nguyên nhân như:

– Do bệnh nhân mắc bệnh nha chu từ bé.

– Cũng có thể do thiếu răng bẩm sinh làm mất cân đối giữa kích thước xương và răng.

– Răng mọc ngầm bên trong làm tách hai răng cửa bị thưa ra… Thắng môi bám thấp cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa thưa bẩm sinh.

+ Thưa dần theo thời gian

Trường hợp hai răng cửa bỗng dưng thưa dần với khe hở ngày càng to ra. Thì khả năng lớn nhất dẫn đến tình trạng này đó là bệnh nha chu. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viên nướu ở ổ răng.. Làm cho dây chằng nha chu bị bong bật, ổ răng lung lay dẫn đến răng bị thưa ra.

+ Do một số thói quen xấu từ bé như: mút tay, tật dùng lưỡi đẩy răng….

Có thể bạn quan tâm >> Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng ngừa đơn giản

Khắc phục răng cửa thưa bằng cách nào hiệu quả?

Nếu răng cửa thưa và thưa do bệnh lý. Thì bắt buộc phải chữa trị bệnh lý triệt để, sau đó mới tiến hành đến các giải pháp thẩm mỹ để làm khít răng.

Nếu trường hợp răng cửa thưa bẩm sinh và nguyên nhân không phải do bệnh lý nha chu gây nên. Thì có thể dùng những cách sau đây để chữa trị răng cửa thưa rất hiệu quả:

Trám răng: Là cách dùng vật liệu trám răng nhân tạo để tạo hình che đi, làm khít điểm răng thưa lại.(chủ yếu là composite).

Bọc răng sứ: là kỹ thuật sử dụng thân răng sứ mới để chụp lên trên hai răng cửa thưa. Nhằm tạo hình lại kích thước cho hai răng của bớt thưa và khít vào nhau. Bọc răng sứ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay cho tình trạng răng cửa thưa.

Niềng răng: Là giải pháp đến thời điểm này coi như là hiệu quả nhất. Phương pháp này chỉ cần sử dụng khí cụ để đẩy hai răng liền vào nhau. Và hơi lui vào trong với một tỉ lệ nhỏ nên không ảnh hưởng đến vòm hàm.

Có thể bạn chưa biết >> Niềng răng đẹp cỡ nào – những hình ảnh trước và sau niềng đẹp “hết nấc”

Điều trị răng cửa thưa bằng phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Là giải pháp hữu hiệu nhất, bởi vì chi phí niềng răng thấp trong khi thời gian niềng răng diễn ra nhanh chóng.

Niềng răng mắc cài sứ giải pháp chữa răng cửa thưa hiệu quả

Với ưu điểm vượt trội so với những loại mắc cài thông thường khác như:

  • Lực tác dụng lên răng ổn định.
  • Độ thẩm mỹ cao.
  • Thời gian trên lâm sàng ít hơn.
  • Số lần tái khám ít hơn.
  • Thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn.

Với thiết kế đặc biệt, các dây thun ở niềng răng mắc cài sứ cũng có độ đàn hồi cao hơn. Cho nên niềng răng mắc cài sứ phù hợp với đa số bệnh nhân.

Do được thiết kế bằng hợp kim gốm kết hợp với một số chất hưu cơ đặc biệt. Nên mắc cài sứ không đổi màu trong suốt quá trình niềng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan chữa răng cửa thưa bằng cách nào hiệu quả nhất. Bạn có thể đặt lịch khám miễn phí chỉ bằng một cuộc điện thoại khi gọi tới số 19006899. Tại đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Gợi ý từ khóa liên quan: răng cửa thưa và cách khắc phục, cách chữa răng cửa thưa,răng cửa có khe hở,niềng răng cửa thưa giá bao nhiêu,niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu…

Tin tức liên quan

CHIA SẺ