Răng hàm lung lay có nên nhổ không?

0
549

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng số 6 hàm dưới gần đây bị lung lay không biết nguyên nhân tại sao. Khi soi đèn em phát hiện phần nướu răng hơi sưng đỏ, răng cũng thường gây đau đớn nên em khá lo lắng không biết răng hàm lung lay có nên nhổ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hương Nhu – Lạng Sơn)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hương Nhu đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hàm lung lay có nên nhổ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng hàm lung lay có nên nhổ không?1Răng hàm lung lay có nên nhổ không?

Răng hàm là răng nhai quan trọng nên thường được các bác sĩ khuyến khích điều trị để giữ lại. Răng chỉ được khuyên nhổ bỏ trong một số trường hợp nhất định.

Răng hàm lung lay có nên nhổ không?

Thắc mắc của bạn cũng giống như thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác răng hàm lung lay có nên nhổ không? Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây.

Theo các bác sĩ chuyên nha nha khoa hàng đầu răng hàm dù mắc bất kỳ bệnh lý nào đầu cần được khuyến khích điều trị để bảo tồn răng giúp bệnh nhân ăn nhai tốt và không ảnh hưởng về lâu dài .

Trường hợp của bạn răng bị lung lay, đau và sưng có thể do răng mắc bệnh viêm nha chu hoặc viêm tủy răng. Dù bất cứ bệnh gì cần được điều trị càng sớm càng tốt để đảm bảo răng ăn nhai tốt hơn. Nên việc nhổ răng hay không tùy vào tình trạng răng miệng của bạn.

Trường hợp răng bị sâu nhẹ nếu răng lung lay có thể điều trị bằng cách hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để ngăn ngừa sâu răng. Sau khi thực hiện công đoạn này răng bạn hoàn toàn có thể chắc chắn trở lại.

Xem thêm: nhổ răng cửa có sao không có nguy hiểm không?

Trường hợp nếu răng bạn bị lung lay do viêm nha chu cần tiến hành loại bỏ cao răng để để bi khuẩn không thể phát triển, nếu có túi nha chu hình thành cần loại bỏ luôn túi nha chu và uống thuốc thực hiện điều trị duy trì để đảm bảo cho răng chắc trở lại.

Một nguy cơ nữa có thể răng bạn bị viêm tủy răng, cần tiến hành nạo sạch tủy răng tạo hình và thực hiện trám bít. Tủy răng không được điều trị kịp thời có thể gây áp xe viêm chóp dẫn đến việc răng bị mất ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sau này.

Trong trường hợp răng bạn bị tổn thương nặng không thể phục hình biện pháp cuối cùng là cần nhổ bỏ răng và thực hiện cấy răng mới để phục hình. Sau khi nhổ răng hàm bạn có thể phục hình răng bằng cách làm cầu răng hoặc cấy răng implant để phục hồi.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hàm lung lay có nên nhổ không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Răng khôn lung lay – Nguyên nhân và CÁCH CHỮA TRIỆT ĐỂ nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN