Răng hô có di truyền không chuyên gia nha khoa giải đáp?

0
419

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 6 gần đây tôi có đọc được thông tin răng hô có thể di truyền nên tôi khá lo lắng khi sinh con bé có thể di truyền răng hô của tôi. Nên tôi muốn hỏi bác sĩ răng hô có di truyền không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn bác sĩ! (Hà Yến – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hà Yến đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hô có di truyền không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng hô có di truyền không chuyên gia nha khoa giải đáp?1

Răng hô có di truyền không?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng và ít nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai, thậm chí có thể gây tổn thương cho hàm đối diện.

Xem thêm: Khi niềng răng hô có đau không

Răng hô có di truyền không?

Răng hô có di truyền không, các nha khoa học đã chứng minh rằng 70% răng hô là do yếu tố di truyền và 30% còn lại là do yếu tố khác. Nên khả năng con bạn bị di truyền hàm răng hô của bạn là khá lớn và hoàn toàn có thể xảy ra khi bé mọc răng.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì hàm răng hô hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các phương pháp nha khoa hiện đại và tiên tiến.

Trong trường hợp khi bé lớn răng có dấu hiệu bị hô khi bé thay răng hoàn toàn bạn có thể cho bé đi niềng răng để khắc phục tình trạng răng bị hô hiệu quả. Thời gian niềng răng có thể kéo dài 1 – 2 năm tuy nhiên càng niềng răng sớm thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hơn.

Một trường hợp bé lớn lên có thể bị hô hàm, chỉ cần đến khi bé đủ 18 tuổi để có thể phẫu thuật hàm hô đẩy răng vào bên trong giúp răng đều và đẹp như mong muốn.

rang-ho-co-di-truyen-khong-chuyen-gia-nha-khoa-giai-dap1

Hiện tại bé vẫn còn đang trong bụng nên không thể đoán trước được tình hình. Tuy nhiên khi sinh bé và đến thời kỳ mọc răng bạn cần đưa bé đến nha sĩ để được kiểm tra tình trạng răng miệng. Bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi quá trình phát triển của răng và đưa ra những giải pháp điều trị cũng như khắc phục phù hợp nhất.

Bên cạnh đó để bé óc được hàm răng đẹp trong tương bạn cần hướng dẫn cho vé cách tự chăm sóc răng miệng, hình thành các thói quen tốt để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hô có di truyền không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tìm hiểu thêm cách khắc phục răng hô:

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN