Răng hô có xấu không, có khắc phục được không?

0
503

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em khá đều nhìn thăng thì răng khá đặp nhung khi nhìn nghiêng răng hơi hô nên em khá tụ ti. Em không biết răng hô có xấu không, có khắc phục được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thu Thảo – Yên Bái)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thu Thảo đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hô có xấu không, có khắc phục được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng hô có xấu không, có khắc phục được không?1Răng hô có xấu không, có khắc phục được không?

Răng hô có xấu không, có khắc phục được không?

Răng hô có xấu hay không điều này còn tùy vào mắt nhìn của từng người. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn  hàm răng đều và hơi hô theo nha khoa trường hợp này được đánh giá là không xấu. Bạn có thể khắc phục hoặc không vì trường hợp răng hơi hô không nhất thiết cần chỉnh sửa.
Nếu bạn muốn có hàm răng đẹp hơn hoàn toàn có thể thực hiện được bằng các phương pháp nha khoa hiện đại giup hàm răng của bạn đẹp hoàn hảo như mong muốn.

Mài răng là phương pháp đẹp giản nhất để khắc phục răng hơi hô. Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng hô để giúp răng đều và cân đối hơn. Phương pháp này chỉ cần 15 – 30 để hoàn thành.

Bạn có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ, đây  được đánh giá là phương pháp nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Bọc răng sứ cần mải răng hô thành cùi nhỏ để gắn mão răng sứ được thiết kế giống như răng thật lên trên. Bọc răng sứ chỉ cần mất 2 lần hẹn để có được kết quả như mong muốn.

Răng hô có xấu không, có khắc phục được không?2Răng hô có thể niềng răng để khắc phục hiệu quả

Cả hai phương pháp mài răng và bọc răng đều mang lại hiệu quả nhanh chóng tuy nhiên do cần mài răng nên có thể khiện răng bị ê buốt và ảnh hưởng tới cấu trúc răng.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp các thể khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này. Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để đạt được kết quả như mong muốn.

Kết quả niềng răng duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào. Niềng răng không cần thực hiên mài răng nên không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng trong quá trình thực hiện.

Để chắc chắn hơn răng hô xấu hay không bạn nên đến gặp nha sĩ để được kiểm tra và tư vấn có nên chỉnh răng hay không.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hô có xấu không, có nên khắc phục không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp  thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : Mách bạn địa chỉ niềng răng uy tín nhất hiện nay

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN