Răng hô có xấu không dưới góc độ nha khoa?

0
503

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng em bị hô những hiện em đã 24 tuổi nên rất ngại điều trị. Em không biết răng hô có xấu không, có  ảnh hưởng đến chức năng của răng và tổng thể khuôn mặt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thái Chân – Hà  Nội )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thái Chân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hô có xấu không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng hô có xấu không dưới góc độ nha khoa?1Răng hô có xấu không dưới góc độ nha khoa?

Răng hô là tình trạng răng đưa ra phía trước quá mức so với hàm ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt.

Răng hô có xấu không, có nên điều trị không?

Thực tế răng hô có xấu không còn tùy vào mắt thẩm mỹ của mỗi người, để đánh giá bạn có thể dựa vào một trong số những tiêu chí sau để quyết định.

Về mặt thẩm mỹ, răng hô ảnh hưởng không tốt đến diện mạo khuôn miệng và tổng thể khuôn mặt. Răng hô làm cho miệng và khuôn mặt chìa ra phía trước và môi không khép lại được.

Về mặt chức năng, độ chìa của răng hô hàm hai hàm răng không đều về tỉ lệ, sai lệch về khớp cắn, khiến việc ăn nhai gặp không ít khó khăn, khả năng ăn nhai  bị yếu đi, dễ tạo áp lực cho quai hàm và có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài.

Tóm lại có thể nói răng hô là khuyết điểm lớn ảnh hưởng không chỉ đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng nên cần được khắc phục để đảm bảo ăn nhai ổn định và  cải thiện khuôn mặt.

Hiện nay niềng răng là một phương pháp giúp khắc phục răng hô hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng. Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp cân đối.

Niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để có được hàm răng đẹp như mong muốn. Đặc biệt niềng răng có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, nên dù hiện tại bạn đã 24 tuổi nhưng vẫn có thể thực hiện niềng răng để cải thiện răng hô hiệu quả.

Răng hô có xấu không dưới góc độ nha khoa?2Răng hô có thể khắc phục bằng cách niềng răng

Bên cạnh đó trong trường hợp bạn bị hô do hàm có thể khắc phục bằng cách phẫu thuật hàm hô. Bác sĩ sẽ tiến hành xương hàm trên và đẩy vào phía sau để sao cho cân xứng với xương hàm dưới, khắc phục khuyết điểm hô chỉ sau một lần thực hiện.

Để chắc chắn hơn về tình trạng răng hô của bạn, bạn nên bớt chút thời gian đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám kiểm tra và điều trị sớm nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hô có xấu không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : Mách bạn chỉnh răng hô ở hà nội TỐT và UY TÍN nhất 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN