Răng khểnh đẹp hay xấu dưới góc độ y khoa?

0
471

Răng khểnh là đẹp hay xấu có rất nhiều quan điểm khác nhau. Người cho rằng răng khểnh rất duyên và đáng yêu. Vậy xét dưới góc độ nha khoa và thẩm mỹ hiện đại răng khểnh là đẹp hay xấu.

Răng khểnh đẹp hay xấu dưới góc độ y khoa?
Răng khểnh đẹp hay xấu dưới góc độ y khoa?

Răng khểnh đẹp hay xấu dưới góc độ y khoa?

Từ xưa đến nay người có răng khểnh khi cười trông sẽ rất cuốn hút, duyên dáng và dễ gây chú ý. Chính vì thế, nếu xét về phương diện thị giác, răng khểnh là đẹp. Chẳng thế mà ngày nay nhiều người sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn để trồng răng khểnh cho thêm phần đáng yêu, xinh xắn.

Song, chỉ những người có răng khểnh thì mới biết sự phiền phức mà chiếc răng này gây ra cho chính chủ.

Phiền toái đầu tiên cần phải nói đến là vấn đề vệ sinh răng miệng. Cho dù bạn có cẩn thận ra sao thì khe răng khểnh cũng khó có thể sạch hoàn toàn. Từ đó gây ra rất nhiều các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là sâu răng hay viêm nướu và hơi thở hôi cũng từ đó mà phát sinh.

Thông thương, hàm răng có tỷ lệ chuẩn giữa các răng, trong khi đó, răng khểnh lại chính là một trong số những trường hợp của tỷ lệ răng không đạt cắn chuẩn. Nếu khớp cắn sai lệch sẽ tác động trực tiếp đến chức năng ăn nhai đồng thời về lâu về dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến khớp thái dương, gây ra tình trạng đau buốt lên đầu.

Từ những thông tin trên, ta có thể đưa ra kết luận răng khểnh tốt hay xấu còn cần phải dựa trên những đánh giá về mặt khoa học.

Giải pháp khắc phục răng khểnh xấu

Răng khểnh đẹp hay xấu không còn quan trọng nữa khi những rắc rối mà chiếc răng này mang lại có thể khiến bạn khó chịu. Khi bạn cảm thấy răng khểnh đem đến nhiều rắc rối cho mình thì giải pháp tốt nhất là niềng răng. Với công nghệ niềng răng ngày càng hiện đại và nhiều phương pháp có tính thẩm mỹ cao, bạn sẽ không phải ngại khi giao tiếp với những người xung quanh.

Nha khoa Kim là nơi ứng dụng kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến với công nghệ niềng răng mắc cài 3D Lab hiện đại, quy trình được kiểm soát chặt chẽ, sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp như ý để bạn không còn phải băn khoăn răng khểnh đẹp hay xấu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN