Răng khôn có mấy chân, nên để hay nên nhổ bỏ?

0
490

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em mọc hai chiếc răng khôn ở cả hàm trên và hàm dưới, từ khi răng mọc em việc ăn nhai của em bị ảnh hưởng khá nhiều vì răng thường gây đau đớn. Em muốn đi nhổ răng nhưng không biết răng khôn có mấy chân có nên nhổ răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!(Hoàng Phượng – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Phượng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng khôn có mấy chân, có nên nhổ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng khôn có mấy chân có nên để hay nhổ bỏ?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên hàm và thuộc nhóm răng hàm lớn  có cấu trúc tương tự với răng số 7 và răng số 6. Sự thật răng khôn có mấy chân, nhóm răng khôn hàm trên và hàm dưới có số lượng răng khác nhau.

Răng khôn hàm trên có 3 chân với hai chân răng ở má được gọi là chân gần má và chân giữa má. Chân còn lại ở gần vòm họng nên được gọi là chân vòm học. Ba chân giống như 3 chân của một chiếc đỉnh.

Răng khôn hàm dưới có 2 chân với một chân ở giữa được gọi là chân giữa và một chân ở xa giữa gọi là chân xa giữa.

Từ khi mọc răng khôn đã tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ gây hại cho răng, khi mọc răng thường bị đau có thể gây sốt ảnh hưởng không nhỏ để việc ăn nhai. Một số trường hợp răng mọc lệch, đâm xuyên có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Trường hợp của bạn răng thường xuyên gây đau đớn nên nhổ bỏ sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng. Răng khôn thường mọc trong thời gian dài nên việc vùng răng mọc răng bị sưng lên và gây đau đớn là khó tránh khỏi.

Hiện nay nha khoa đã và đang áp dụng nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome với đầu cắt siêu âm vô cùng linh hoạt giúp loại bỏ răng nhanh chóng và hiệu quả. Các bước sóng siêu âm giúp cắt đứt dây  chằng giúp tách cả chân răng ra khỏi nướu răng một cách an toàn và hiệu quả.

Răng khôn có mấy chân, nên để hay nên nhổ bỏ?2Răng khôn hàm trên có 3 răng và răng hàm dưới có 2 chân

Trước khi thực hiện nhổ răng bệnh nhân sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn đồng thời, máy siêu âm cắt linh hoạt nên không ảnh hưởng đến mô kế cận, hạn chế chảy máy và biến chứng, lành thương nhanh hơn.

Thực hiện nhổ răng an toàn bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại và y bác sĩ có kinh nghiệm để nhổ răng an toàn nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng khôn có mấy chân có nên nhổ không . Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/rang-khon-co-may-chan-nen-de-hay-nen-nho-bo.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN