Răng khôn mọc lệch phải làm sao? Chia sẻ bí quyết khiến răng khôn không đau

0
3425

CÂU HỎI:

Chào bác sỹ nha khoa KIM! Bác sỹ cho em hỏi là răng khôn mọc lệch phải làm sao, xử lý thế nào để hết đau nhức. Mấy này nay em bị mọc răng khôn ở hàm trên nên giờ ăn nhai rất khó khăn và đau đớn? Từ lúc nó mọc em rất thường xuyên xúc miệng bằng nước muối sát khuổn nhưng tình trạng đau vẫn không thấy cải thiện. Mong bác sỹ sớm giải đáp cho em được biết để điều trị. (Thơ Phạm – Hải Dương)

TRẢ LỜI:

Bạn Thơ Phạm thân mến!

Nha khoa chúng tôi cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về câu hỏi “răng khôn mọc lệch phải làm sao“, chúng tôi xin được trả lời như sau:

răng khôn mọc lệch phải làm sao 1

Răng khôn mọc lệch phải làm sao?

Răng khôn là gì và nó ảnh hưởng như thế nào? Răng khôn mọc lệch là một trong những trường hợp nguy hiểm khi mọc răng khôn và thường xảy ra ở hàm trên. Răng khôn là răng mọc sau cùng nên thường có tình trạng không đủ chỗ cho răng mọc, nên răng bị mọc lệch, mọc xiên. Răng khôn mọc lệch là hiện tượng phổ biến ở người trưởng thành từ độ tuổi 18- 25.

Răng khôn mọc lệch ra mà phải làm sao?

Biến chứng khi răng khôn mọc lệch, mọc xiên luôn gây ra những đau đớn khó chịu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt ăn uống thường ngày của khổ chủ. Điển hình là khi răng khôn mọc lệch, mọc lệch ra má, khi ăn sẽ rất dễ cắn vào má gây đau sưng và có thể vị viêm nhiễm.

Răng khôn mọc lệch ở, mọc ngầm ở hàm trên không nguy hiểm và khó lường như khi mọc ở hàm dưới nhưng không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan. Do đó, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thực hiện nhổ răng khôn trước khi nó gây ảnh hưởng đến răng số 7 và những biến chứng nguy hiểm khác.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao – Nhổ răng như thế nào?

Nhiều bệnh nhân bị tình trạng răng mọc răng khôn gây phiền toái, đau đớn nhưng lại không đến nha khoa để chữa trị vì tâm lý sợ đau và hoang mang khi nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, với trường hợp phải nhổ răng khôn thì sẽ được tiến hành bằng kỹ thuật mới hiện đại, bệnh nhân sẽ hòa toàn không cảm thấy đau đớn gì hết.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch:

B1: Bác sỹ tham khám và chụp X-quang: bác sỹ nha khoa sẽ khám tổng thể và chụp phim X-quang để chuẩn đoán bệnh trước khi nhổ răng để đảm bảo an toàn.

B2: Gây tê cho bệnh nhân nhằm giảm cảm giác đau đớn.

B3: Nhổ răng: Đầu tiên, răng sẽ được làm lung lay bằng cây nạy nha khoa. Sau đó, bác sỹ dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm. Trong suốt quá trình nhổ răng, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các tổ chức quanh răng của bệnh nhân giúp giảm cảm giác đau.

B4: Tiến hành cầm máu và hẹn bạn đến tái khám sau 1 tuần

Răng khôn mọc lệch phải làm sao?Không còn lo lắng răng khôn mọc lệch phải làm sao khi đến với nha khoa KIM

Tại Bệnh viện nha khoa Sài Gòn, kỹ thuật nhổ răng khôn được tiến hành bằng công nghệ Piezotome – công nghệ nhổ răng không đau của Mỹ. Với những ưu điểm nổi trội sẽ không làm bạn có cảm giác đau đớn khó chịu.

Nếu bạn còn những câu hỏi về vấn đề “răng khôn mọc lệch phải làm sao“, hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ nhổ răng khôn Piezotome, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bệnh viện nha khoa chúng tôi để được các chuyên gia nha khoa tư vấn cụ thể cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN