Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ? “Chuyên gia tư vấn”

0
1132

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ? Những biến chứng có thể xảy ra khi răng khôn mọc ngầm trong hàm?… là những vấn đề mà người bị mọc răng khôn, đặc biệt là trường hợp răng khôn mọc ngầm quan tâm. Hãy cùng nha khoa KIM chúng tôi đi tìm lời giải.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ?

Răng khôn là răng gì?, hay còn được gọi là răng số 8 là chiếc răng cối thường mọc ở độ tuổi trưởng thành từ khoảng 18 -25 tuổi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng khôn bị lợi trùm hay răng khôn mọc ngầm, có thể do xương hàm không còn đủ chỗ để răng khôn mọc nên chúng mọc ngầm hoặc cũng có thể do răng khác mọc lệch lạc nên răng khôn đành mọc ngầm ở dưới nướu. Rất ít trường hợp mà răng khôn mọc thẳng lối với các răng khác. Phần lớn tình trạng mọc răng khôn đều gây cho chủ nhân của nó sự khó chịu, đau đớn có khi còn bị sốt và kèm theo đó là những biến chứng nguy hiểm về sau. Chỉ khi chụp phim X-quang thì bạn mới có thể nhìn thấy sự hiện diện của răng khôn mọc ngầm dưới nướu.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ 2

Chụp X-quang để xác định răng khôn mọc ngầm có nên nhổ hay không

♦ Răng khôn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

– Làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh (răng số 7): Khi răng khôn mọc lệch, chúng thường có xu hướng húc vào răng số 7 bên cạnh gây đau nhức, khó vệ sinh răng miệng và thường dẫn đến sâu răng vì thức ăn bám vào. Tình trạng này để lâu sẽ làm lung lay răng số 7 từ đó sẽ bị gãy rụng mà răng số 7 là răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai.

– Gây viêm quanh răng: Răng khôn mọc bị lợi trùm, bị che phủ hết một phần thân răng thường gây ra tình trạng viêm nhiễm. Vùng nướu sẽ bị viêm tấy, sưng đỏ cả lợi và vùng má làm bệnh nhân rất khó há miệng, ăn nhai, trường hợp nặng có thể gây sốt.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ 3

Tùy vào mức độ ảnh hưởng mà quyết định răng không mọc ngầm có nên nhổ hay không

– Chèn ép các răng phía trước: Răng khôn mọc ngầm sẽ chèn ép các răng phía trước, khiến các răng này cũng bị mọc lệch, chen chúc.

Câu hỏi đặt ra Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Với sự khó chịu, kèm theo đó là những biến chứng nguy hiểm về sau thì trong hầu hết các trường hợp răng khôn mọc ngầm đều được bác sĩ nha khoa khuyên nên nhổ bỏ, đây là phương pháp duy nhât xử lý được tình trạng răng khôn mọc ngầm. Trong nha khoa, nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu nhỏ, không quá phức tạp nên bệnh nhân hoàn toàn yên tâm. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê nên bạn hoàn toàn không có cảm giác đau đơn gì cả. Đến với Bệnh viện nha khoa KIM chúng tôi, việc nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm sẽ được thực hiện kỹ càng dưới bàn tay lành nghề của các bác sĩ cộng với đó là sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến nhất trong nha khoa. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ tham khám tổng quát, chụp phim X-quang để xem xét tình trạng răng khôn mọc thế nào, hướng mọc ra sao để có thể thao tác chính xác và nhanh gọn nhất mà không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN