Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không thưa bác sĩ?

0
529

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng không của em mọc khá lâu nhưng răng vẫn chưa mọc hoàn chỉnh, dạo gần đây răng thường gây ê buốt và vùng nướu bị sưng tấy. Em không biết có nên nhổ răng khôn và răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thủy Ngân – Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thủy Ngân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng khôn và răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không thưa bác sĩ?1Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng thường răng thay một lần duy nhất trong đời từ hàm răng sữa sang hàm răng vĩnh viễn, răng khôn được xem là răng vĩnh viễn từ khi mọc lên. Nên răng khôn nhổ rồi có mọc lại không, chúng tôi xin khẳng định là điều này không thể xảy ra.

Trường hợp của bạn răng khôn đã mọc được trong thời gian khá lâu nhưng chưa hoàn thành. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được vì răng khôn có thể mất vài tháng nhưng cũng có thể mất 1 năm để mọc hoàn chỉnh.

Răng khôn khi mọc thường gây đau đớn và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn cơ thể. Nên với tình trạng răng của bạn hiện tại bác sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên đi nhổ răng để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này.

 Việc răng khôn mọc có thể gây đau đớn cho bạn trong thời gian dài có thể gây sưng vùng răng mọc thậm chí là sốt. Răng khôn có thể gây nên những biến chứng ảnh hưởng đến răng số 7 như  tiêu xương, nhiễm trùng, áp xe thậm chí mất răng.

Nhổ răng khôn thực hiện càng sớm càng tốt cho sức khỏe răng miệng. Hiện nay nhổ răng được thực hiện với máy siêu âm an toàn hoàn toàn không cần lo lắng việc nhổ răng khôn gây đau và nguy hiểm.

Máy siêu âm sử dụng các bước sóng siêu âm để cắt đứt dây chằng không ảnh hưởng đến răng kế cận, dây thần  kinh cũng như các mô khác, hạn chế chảy máu và không hề đau đớn. Bên cạnh đó nhổ răng bằng máy siêu âm cũng giúp thời gian lành thương nhanh hơn.

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không thưa bác sĩ?2Răng khôn nhổ rồi không có cơ hội mọc lại

Nhổ răng khôn không hề gây hại cho sức khỏe răng miệng mà đồng thời còn giúp bảo vệ răng miệng tốt hơn. Răng khôn có thể có hoặc không nên việc nhổ răng không không hề ảnh hưởng đến việc ăn nhai của hàm răng.

Đảm bảo nhổ răng khôn an toàn bạn nên thực hiện nhổ răng tại địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên gia cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại thực hiện giúp quá trình nhổ răng đạt được hiệu quả cao nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng khôn nhổ rồi có mọc lại không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN