Răng lung lay có nên nhổ giải đáp từ chuyên gia?

0
421

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng lung lay có nên nhổ hay nên để lại ạ? Gần đây răng hàm trên của em bị bị đau nhức nhưng không rõ nguyên nhân tại sao, vị trí nướu bị sưng lên rất khó chịu, răng có biểu hiện bị lung lay nên em khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Trần Hà – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn !

Cảm ơn bạn Trần Hà đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng lung lay có nên nhổ? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng lung lay có nên nhổ giải đáp từ chuyên gia?1Răng lung lay có nên nhổ?

Răng lung lay có nên nhổ hay nên giữ lại?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác không biết răng lung lay có nên nhổ hay nên để lại. Với câu hỏi này chúng tôi xin được lý giải cho bạn như sau

Răng bị lung lay có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau ảnh hưởng đến cấu trúc của hàm răng. có thể xương xung quanh răng đã bị tiêu, răng bị sâu, viêm nướu, viêm tủy hoặc viêm nha chu ở thể nặng. Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Xem thêm: răng bị lung lay đau nhức phải làm sao để giảm đau hiệu quả?

Việc răng bị lung lay có nên nhổ hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của răng. Những  việc bảo tồn và khôi phục chức năng của răng vẫn được đưa lên hàng đầu bởi việc duy trì răng vĩnh viễn là luôn cần thiết.

Với trường hợp răng bị sâu, vết sâu chưa có hiện tượng bị vỡ nứt bạn có thể khắc phục bằng cách nạo bỏ vết sâu và hán trám răng hoặc bọc răng sứ để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và làm cho răng chắc trở lại.

Răng lung lay có nên nhổ giải đáp từ chuyên gia?2Có thể điều trị nha chu để khắc phục răng lung lay hiệu quả

Trường trường hợp răng bị viêm nha chu cần lấy cao răng để vệ sinh răng miệng, nếu viêm nha chu đã xuất hiện túi nha chu cần tiến hành phẫu thuật loại bỏ túi nha chu và chăm sóc để cho răng chắc lại.

Xem thêm: nhổ răng số 7 bao nhiêu tiền là rẻ nhất hiện nay?

Nếu trường hợp răng của bạn bị viêm tủy bắt buộc cần thực hiện điều trị nội nha lấy tủy để bảo tồn răng được tốt nhất.

 Cuối cùng với những trường hợp răng bị lung lay nặng bệnh lý về răng không thể khắc phục được bạn cần nhổ bỏ răng bệnh lý không ảnh hưởng đến răng khác. Sau khi nhổ răng đặc biệt với trường hợp nhổ răng hàm nên thực hiện trồng răng để đảm bảo răng ăn nhai tốt.

Để chắc chắn hơn bạn nên bớt chút thời gian đến địa chỉ nha khoa để được thăm khám kiểm tra và tư vấn điều trị càng sớm càng tốt.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng lung lay có nên nhổ không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: nhổ răng hàm bị sâu có ảnh hưởng gì không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN