Răng sâu có nên nhổ không giải đáp từ chuyên gia

0
442

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hàm số 6 của em bị sâu nặng và thường xuyên gây đau đớn. Bạn em khuyên nên đi nhổ răng cho bớt đau tuy nhiên em thắc mắc không biết răng sâu có nên nhổ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Hạnh Nhi – Tuyên Quang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hạnh Nhi đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng sâu có nên nhổ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng sâu có nên nhổ không giải đáp từ chuyên gia1Răng sâu có nên nhổ không

Răng sâu không chỉ làm khả năng ăn nhai của răng bị giảm sút mà còn thường xuyên gây đau đớn, hơi thở có mùi, thậm chí  gây nên những biến chứng khó lường trước được.

Răng sâu có nên nhổ không?

Giống như bạn nhiều bệnh nhân cũng tỏ ra thắc mắc không biết răng sâu có nên nhổ không vì răng thường gây cảm giác đau đớn khó chịu và kèm theo một số vấn đề khác.

Răng sâu được chỉ định nhổ bỏ trong trường hợp răng không thể phục hồi bằng cách hàn trám, bọc răng sứ, đây là những trường hợp răng sâu ở mức độ nặng răng có thể bị ăn mòn hoặc sứt mẻ lớn.

Đặc biệt với trường hợp của bạn bị sâu răng số 6 nếu có thể thực hiện điều trị và bảo tồn không nên nhổ bỏ vì đây là răng cối, răng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm nên nhổ răng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Trường hợp của bạn các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng phương pháp nha khoa phù hợp để phục hình cho răng theo mức độ tổn thương của răng.

Xem thêm: Răng khôn mọc lệch -Nguyên nhân và cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất

Nếu răng sâu nhưng vết sâu không quá lớn có thể thực hiện nạo vết sâu và tiến hành hàn trám răng để ngăn vi khuẩn phát triển và đảm bảo an nhai tốt, đây là phương pháp bác sĩ thường chỉ định thực hiện.

Bọc sứ cho răng sâu, răng sâu có nên nhổ với trường hợp răng bị sâu nặng không thể phục hình bằng cách hàn trám. Bọc răng sâu giúp khắc phục răng sâu ngăn ngừa sâu răng phát triển.

Nhổ răng áp dụng trong trường hợp răng bị tổn thương quá nặng không thể phục hình nên tiến hành  nhổ răng để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển gây hại cho răng. Sau khi nhổ răng bạn có thể phục hình răng số 6 bằng cách cấy ghép răng implant để phục hình và đảm bảo khả năng ăn nhai trên cung hàm và ngăn ngừa tiêu xương.

Để chắc chắc chắn hơn răng hàm hô có nên nhổ bạn nên bớt chút thời gian đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng và được tư vấn giải pháp điều trị tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng sâu có nên nhổ không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN