Răng sứ có tẩy trắng được không, tẩy bằng cách nào?

0
431
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có làm mấy răng sứ cách đây khoảng vài năm nhưng không hiểu sao răng càng ngày càng xanh đen đi. Cho nên em muốn tẩy cho trắng không biết là răng sứ có tẩy trắng được không vậy ạ? Nếu tẩy được thì áp dụng cách nào, mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Kim Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sứ có tẩy trắng được không, tẩy bằng cách nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng là phương pháp tẩy màu răng cho hiệu quả nhanh chóng nhất, có thể đạt hiệu quả tức thì ngay sau khi thực hiện. Biện pháp này hữu hiệu đặc biệt với hàm răng thật bị xỉn màu và ố vàng. Nhưng liệu cách này có thể làm trắng những chiếc răng giả bằng sứ hay không?

Răng sứ có tẩy trắng được không, tẩy bằng cách nào? 1Tẩy trắng răng cho hiệu quả cao đối với men răng thật

Xem ngay >>> Tẩy trắng răng mất bao lâu

Răng sứ có tẩy trắng được không, tẩy bằng cách nào?

Những vết ố vàng hoặc xỉn đen trên răng hoàn toàn có thể tẩy trắng hiệu quả. Nếu không hiệu quả bằng biện pháp đơn giản thì phương pháp tẩy trắng bằng công nghệ tại phòng nha chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ màu răng cho bạn.

Tuy nhiên đó là hiệu quả trên men răng thật, nhưng với răng giả thì khác. Câu trả lời cho thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không của bạn là không thể tẩy hiệu quả được như ý.

Bởi vì răng sứ được làm từ vật liệu nhân tạo, cụ thể từ phôi sứ, dù là phôi sứ nguyên chất. Vật liệu này lại thuộc dạng có thể bị xuống màu dưới ảnh hưởng của các chất tạo màu nhưng lại không thể tẩy trắng được bằng các biện pháp làm trắng dành cho men răng thật. Đây cũng là đặc điểm chung của hầu hết các vật liệu nha khoa, bao gồm cả vật liệu dùng để trám răng.

Do đó, răng sứ không thể tẩy trắng được bằng cách tẩy trắng răng dành cho răng thật là đặc điểm chung, dù là áp dụng cách tẩy trắng răng hiện đại, sử dụng công nghệ cao.

Răng sứ có tẩy trắng được không, tẩy bằng cách nào? 2Răng sứ bị xỉn màu chỉ có thể cải thiện bằng cách thay bằng răng sứ mới

Xem thêm: Răng bị đen xỉn

Đối với vật liệu răng sứ, nếu bạn muốn thay đổi màu chỉ có cách làm trắng răng sứ duy nhất là thay đổi răng mới và nên dùng vật liệu khác tốt hơn. Vì qua mô tả chúng tôi phỏng đoán, có thể bạn đã dùng răng sứ Titan nên sau vài năm không giữ gìn tốt mới bị chuyển thành màu xanh đen. Đó là do khung sườn bằng kim loại ti tan ở bên trong răng sứ bị oxy hóa sau một thời gian ăn uống. Sự thay đổi này không thể khắc phục được bằng cách tẩy trắng mà chỉ có thể thay thế bằng thân răng sứ mới.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các loại răng sứ để thay thế cho răng hiện tại và về vấn đề răng sứ có tẩy trắng được không, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ