Răng thưa có nên bọc sứ cho răng bền đẹp hơn không

0
346

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hai răng cửa của em bị thưa nhưng em không muốn niềng răng vì mất quá nhiều thời gian, trám răng em sợ không được bền lâu. Bạn em gợi ý có thể bọc răng sứ những em thắc mắc không biết răng thưa có nên bọc sứ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hà Mỹ – Sơn La)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hà Mỹ đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng thưa có nên bọc sứ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng thưa có nên bọc sứ cho răng bền đẹp hơn không1Răng thưa có nên bọc sứ cho răng bền đẹp hơn không

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ để bọc lên răng bị tổn thương hoặc có khuyết điểm để giúp bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

Răng thưa có nên bọc sứ không?

Bọc răng sứ khắc phục khuyết điểm về răng miệng có thể áp dụng thực hiện cho nhiều trường hợp nên việc răng thưa có nên bọc sứ không bạn hoàn toàn có thể thực hiện được để giúp hàm răng thẩm mỹ hơn.

Với trường hợp của bạn chỉ bị thưa răng cửa nên việc phục hình răng bằng cách hàn trám hoàn toàn có thể thực hiện được, tuy nhiên như bạn có nói trên thư trám răng thường dễ bị bong bật và không bền lâu.

Niềng răng cũng được cho là giải pháp giúp khắc phục răng thưa những với hai răng cửa niềng răng trở nên khó khăn vì ít nhất bạn cần niềng cả hàm để có thể khắc phục được hai răng cửa bị thưa.

Chính vì vậy bọc răng sứ được xem là giải pháp thích hợp nhất trong trường hợp này. Bọc răng sứ không chỉ thẩm mỹ, bền lâu mà còn được thực hiện nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian.

Áp dụng thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng cửa thành cùi nhỏ và lắp mão răng sứ lên trên. Để hạn chế đau đớn và bệnh nhân thoải mái hơn trong quá trình mài răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn. Mão răng được được thiết kế giống như răng thật đảm bảo độ trắng sáng kích thước phù hợp với các răng kế cận.

Răng thưa có nên bọc sứ cho răng bền đẹp hơn không2Bọc răng sứ giúp khắc phục răng thưa nhanh chóng và hiệu quả

Răng sứ được gắn chắc vớ răng thật bằng xi măng nha khoa chuyên dụng nên đảm bảo chắc chắn trên cung hàm không bị bung bật trong quá trình ăn nhai. Bọc răng sứ có thể duy trì độ bền 10 – 15 năm tùy vào cách chăm sóc của bạn.

Sau khi bọc răng sứ bạn cần chú ý chế độ ăn uống và chăm sóc răng theo chỉ định của bác sĩ để răng có thể chắc chắn bền lâu.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng thưa có nên bọc sứ không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm:

Công nghệ trồng răng IMPLANT 3D – Phục hồi đã mất răng HOÀN HẢO

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN